กระทรวงคมนาคม คุมเข้มสแกนอุณหภูมิสกัดโควิด-19 หากเป็นไข้ไม่ให้เข้าตึก

ข่าว

กระทรวงคมนาคม คุมเข้มสแกนอุณหภูมิสกัดโควิด-19 หากเป็นไข้ไม่ให้เข้าตึก

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2563 15:17 น.

“คมนาคม” สแกนเข้มสกัด “โควิด-19” ตั้งจุดตรวจอุณหภูมิข้าราชการ-ปชช. ก่อนเข้าอาคาร “ศักดิ์สยาม” ผ่านฉลุยวัดอุณหภูมิได้ 36.3 องศาฯ หากเกิน 37.5 องศาฯจะให้นั่งพักก่อนถ้าอุณหภูมิลดจึงจะให้เข้า

เมื่อวันที่ 4 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงคมนาคมว่า ตามที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Coronavirus Disease Starting in 2019 (โควิด-19) นั้น กระทรวงคมนาคมได้ตั้งจุดตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย บริเวณด้านหน้าทางเข้า อาคาร 1 เพื่อตรวจอุณหภูมิของข้าราชการ รวมถึงพนักงานที่เดินทางมาปฏิบัติงาน หรือประชาชนที่เดินทางมาติดต่อราชการที่กระทรวงคมนาคม พร้อมทั้งมีแอลกอฮอล์เจลล้างมือไว้คอยบริการด้วย เพื่อเป็นมาตรการยกระดับการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม

ทั้งนี้ เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. นายศักดิ์สยาม ได้เดินทางมาถึงกระทรวงคมนาคม พร้อมเข้ารับการตรวจวัดอุณหภูมิ โดยตรวจวัดได้ 36.3 องศาเซลเซียส และล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจล ก่อนที่จะเดินทางเข้ามายังตัวอาคารฯ

เจ้าหน้าที่ผู้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิ ระบุว่า ในขณะนี้ กระทรวงคมนาคมได้ตั้งจุดตรวจดังกล่าว 1 จุดก่อน โดยให้ผู้ที่จะเข้ามายังตัวอาคารของกระทรวงคมนาคม เข้าในจุดเดียวกันก่อน จากนั้นถึงจะขยายการตั้งจุดตรวจไปยังประตูอื่นๆ ต่อไป ทั้งนี้ เมื่อผู้รับการตรวจอุณหภูมิ ผลเป็นปกติ จะต้องติดสติกเกอร์สีเขียวก่อนเข้าอาคาร ขณะที่ผู้ที่มีอุณหภูมิใกล้เคียง 37.5 องศาเซลเซียสนั้น เจ้าหน้าที่จะให้นั่งพักก่อนที่จะทำการตรวจอีกครั้งหนึ่ง หากเป็นปกติจึงจะได้รับการอนุญาตให้เข้ากระทรวงคมนาคมได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่น.กระทรวงคมนาคมศักดิ์สยาม ชิดชอบสแกนอุณหภูมิข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพุธที่ 15 กันยายน 2564 เวลา 23:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์