“ศักดิ์สยาม” ตั้งแท่น 41 โปรเจกต์ยักษ์ เสนอ ครม.เศรษฐกิจใช้งบลงทุนด่วน

ข่าว

  “ศักดิ์สยาม” ตั้งแท่น 41 โปรเจกต์ยักษ์ เสนอ ครม.เศรษฐกิจใช้งบลงทุนด่วน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 มี.ค. 2563 09:46 น.

  นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยเรื่องติดตามการเบิกจ่ายงบประมาณปี 63 ว่า ในส่วนของคมนาคมได้รายงานในภาพรวมให้นายกรัฐมนตรีทราบว่าเมื่อสิ้นสุดในไตรมาสที่ 4 จะมียอดการเบิกจ่าย 87% ของวงเงินงบประมาณ 180,731 ล้านบาท ตนจึงได้สั่งการให้แต่ละหน่วยงานไปเร่งรัดการเบิกจ่ายงบประมาณให้รวดเร็ว และให้แต่ละหน่วยงานที่จะทำโครงการพิจารณาว่า ทำได้หรือไม่สำหรับโครงการที่อยู่ในแผนการเบิกจ่าย หากทำไม่ได้ก็ให้นำโครงการอื่นที่สามารถทำการเบิกจ่ายได้จริงมาจัดทำก่อน และการเบิกจ่ายจะนำมาเป็นดัชนีชี้วัดในการทำงาน หรือ KPI ในการทำงานของแต่ละส่วนราชการและรัฐวิสาหกิจด้วย

  กระทรวงคมนาคมยังเตรียมเสนอโครงการลงทุนขนาดใหญ่ หรือเมกะโปรเจกต์จำนวนกว่า 41 โครงการ รูปแบบลงทุนแบบเปิดให้เอกชนร่วมลงทุนโครงการรัฐ (พีพีพี) ให้ ครม.เศรษฐกิจอนุมัติประกอบไปด้วยโครงการรถไฟฟ้าในภูมิภาค ทั้งที่จังหวัดขอนแก่น, เชียงใหม่, พิษณุโลก, ภูเก็ต, โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ, โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้มช่วงบางขุนนนท์-มีนบุรี, โครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองสายนครปฐม-ชะอำ, โครงการพัฒนาท่าเทียบเรือรองรับเรือสำราญขนาดใหญ่ ที่อำเภอเกาะสมุย, ศูนย์เปลี่ยนถ่ายขนส่งสินค้าของกรมการขนส่งทางบก รวมถึงโครงการให้เอกชนร่วมลงทุนในการดำเนินงานและบำรุงรักษา (O&M) ในโครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองสายบางปะอิน-นครราชสีมา และสายบางใหญ่-กาญจนบุรี เป็นต้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  งบประมาณปี 63กระทรวงคมนาคมเมกะโปรเจกต์ศักดิ์สยาม ชิดชอบโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้มโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงครม.เศรษฐกิจ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 13:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์