หน้ากากอนามัยในไทย ปั๊มได้เดือนละ 36 ล้านชิ้น ไม่พอรับมือเชื้อโควิด-19

ข่าว

  หน้ากากอนามัยในไทย ปั๊มได้เดือนละ 36 ล้านชิ้น ไม่พอรับมือเชื้อโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2563 19:59 น.

  หน้ากากอนามัยในไทย ผลิตได้เดือนละ 36 ล้านชิ้น ยังไม่พอรับมือเชื้อโควิด-19 ระบาด พาณิชย์สั่งปั๊มเพิ่มอีก 2 ล้านชิ้น พร้อมคุมเข้มพวกโก่งราคา และกักตุน ฝ่าฝืนมีหนาว

  เมื่อวันที่ 3 มี.ค. นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ ระบุว่า ตัวเลขการผลิตหน้ากากอนามัย ทั้ง 11 โรงงานในประเทศ มีกำลังการผลิตอยู่ที่ 36 ล้านชิ้นต่อเดือน ซึ่งยังไม่เพียงพอต่อความต้องการ จากนี้ได้มีแนวทางให้ 11 โรงงานในประเทศเพิ่มกำลังการผลิต จากปกติ 6 วัน เป็น 7 วันต่อ 1 อาทิตย์ โดยไม่มีวันหยุด คาดว่าน่าจะเพิ่มการผลิตได้อีก 2 ล้านชิ้น รวมเป็น 38 ล้านชิ้นต่อเดือน

  นอกจากนี้ยังมีมาตรการป้องกันการขายสินค้าเกินราคา โดยทุกร้านต้องติดป้ายราคา หากฝ่าฝืนจะมีโทษตามกฎหมาย และผู้ใดชี้เบาะแสในการขายหน้ากากอนามัยเกินราคา จะได้รับสินบนค่าปรับเป็นการตอบแทน และยังมีมาตรการมิให้มีการกักตุนสินค้าทั้งผู้ขายและผู้ซื้อ โดยไม่มีเหตุอันควร จึงขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนในการใช้หน้ากากอนามัยในกลุ่มที่ควรใช้เป็นอันดับแรก คือผู้ป่วย และผู้ดูแลผู้ป่วยที่เป็นกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อเท่านั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าหน้ากากอนามัยขายหน้ากากอนามัยเกินราคากักตุนหน้ากากอนามัยไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 03:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์