“ก่อกิจ ด่านชัยวิจิต” ซีอีโอ “ไปรษณีย์ไทย” ป้ายแดง ลุยงานยกระดับทุกมิติ

ข่าว

“ก่อกิจ ด่านชัยวิจิต” ซีอีโอ “ไปรษณีย์ไทย” ป้ายแดง ลุยงานยกระดับทุกมิติ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 มี.ค. 2563 09:30 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 2 มี.ค.2563 นายก่อกิจ ด่านชัยวิจิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ซีอีโอ) บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท.) จะเข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ มีวาระการทำงาน 4 ปี ซึ่งนายก่อกิจ ถือเป็นคนนอกคนแรก ที่มาดำรงตำแหน่งซีอีโอไปรษณีย์ไทย โดยคณะกรรมการ (บอร์ด) ไปรษณีย์ไทย ได้มอบภารกิจเร่งด่วนให้นายก่อกิจ ต้องดำเนินการ คือ การสร้างรายได้เพิ่ม การปรับปรุงการทำงานให้มีความ คล่องตัวในยุคดิจิทัล สามารถแข่งขันกับคู่แข่งได้ เนื่องจากปัจจุบันระบบไอที ยังมีปัญหาไม่เอื้ออำนวยในการทำงานและการแข่งขัน อีกทั้งต้อง สร้างความเชื่อมั่นให้กับพนักงานราว 40,000 คน ให้รวมพลังกันทำงาน เพื่อสร้างความแข็งแกร่งและความสามัคคีในองค์กร

อีกทั้งต้องดำเนินการตามนโยบายของนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ที่ต้องการปรับโฉมที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ ให้เป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าให้เกษตรกร และผู้ผลิตสินค้าโอทอป เพื่อให้เกษตรกรมีรายได้เพิ่มขึ้น โดยไปรษณีย์ไทยจะเป็นทั้งร้านค้าและขายออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์ www.thailand-postmart.com ถือเป็นการ เพิ่มช่องทางการจำหน่ายช่วยเกษตรกรและผู้ผลิตสินค้าในชุมชน

นอกจากนี้ จะร่วมมือกับบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือแคท เพื่อนำระบบเครือข่ายลอร่า ไอที ไปติดตามตู้ไปรษณีย์ไทยทั่วประเทศ เพื่อลดทำงานการไปเปิดตู้ไปรษณีย์ของบุรุษไปรษณีย์ไทย เนื่องจากปัจจุบันบางตู้ ไม่มีจดหมายเลย แต่ต้องไปเปิดตามเวลา เพราะเป็นกฎระเบียบที่ต้องทำ ดังนั้น หากนำเทคโนโลยีมาใช้ นอกจากจะช่วยลดต้นทุนแล้ว บุรุษไปรษณีย์ยังสามารถไปนำจ่ายหรือจัดส่งพัสดุให้ลูกค้าได้รวดเร็วยิ่งขึ้นด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไปรษณีย์ไทยก่อกิจ ด่านชัยวิจิตรซีอีโอไปรษณีย์ไทยบอร์ดไปรษณีย์ไทยบุรุษไปรษณีย์ส่งพัสดุกรรมการผู้จัดการใหญ่ไปรษณีย์ไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 23:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์