ไลฟ์สไตล์
100 year

แห่ต้าน "ฉัตรชัย" นั่งผู้อำนวยการออมสิน กลุ่มพนักงานเสนอ “สมคิด” ขอเป็นคนใน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 ก.พ. 2563 07:30 น.
SHARE

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 5 ก.พ.63 พนักงานออมสินและลูกจ้างธนาคารออมสิน ในกลุ่มออมสินรวมใจ และสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจออมสิน เดินทางมายื่นหนังสือต่อนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ขณะตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายธนาคารออมสิน กรณีที่อยู่ระหว่างสรรหาผู้อำนวยการคนใหม่ แทนนายชาติชาย พยุหนาวีชัย ที่จะสิ้นสุดวาระดำรงตำแหน่งในเดือน มิ.ย.นี้ ซึ่งมีข่าวว่านายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) จะเข้ามาดำรงตำแหน่งนี้จึงทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เพราะมองว่าการสรรหาครั้งนี้อาจมีการเข้าใจผิดว่ามีการกำหนดบุคคลไว้ล่วงหน้า และไม่เป็นไปตามหลักธรรมาภิบาลในการบริหารงานราชการ

ดังนั้น พนักงานออมสินและลูกจ้าง จึงยื่นหนังสือโดยระบุว่า ให้การสรรหาผู้อำนวยการคนใหม่เป็นไปอย่างโปร่งใสและเป็นธรรม คนที่จะมารับตำแหน่งต้องตรงกับคุณสมบัติ โดยทางสหภาพฯ ระบุว่าไม่ต้องการผู้อำนวยการคนใหม่อยู่ภายใต้อิทธิพลของนักการเมืองและนายทุนหนุนหลัง ส่วนทางกลุ่มพนักงานออกโรงสนับสนุนให้คนในระดับรองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ขึ้นเป็นผู้อำนวยการออมสินคนใหม่

ข่าวแนะนำ

ด้านนายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธอส. กล่าวว่า จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้ไปยื่นใบสมัครผู้อำนวยการธนาคารออมสินเลย และมีเวลาตัดสินใจจนถึงวันที่ 7 ก.พ.63 ก่อนจะสิ้นสุดการรับสมัคร ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าจะยื่นใบสมัครหรือไม่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผู้อำนวยการธนาคารออมสินคนใหม่ฉัตรชัย ศิริไลสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ธนาคารออมสินผู้อำนวยการ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 10:45 น.