ไลฟ์สไตล์
100 year

ไทยแอร์เอเชีย แจงการป้องกันไวรัสโคโรนา หลังเที่ยวบินพิเศษกลับจากอู่ฮั่น

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2563 14:35 น.
SHARE

ไทยแอร์เอเชีย เผยมาตรการทำความสะอาดเครื่องบิน และอุปกรณ์ภาคพื้นดินป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา หลังเที่ยวบินพิเศษรับคนไทยจากเมืองอู่ฮั่น กลับไทย 4 ก.พ. ที่อากาศยานอู่ตะเภา

เมื่อวันที่ 4 ก.พ.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สายการบินไทยแอร์เอเชีย ได้แจ้งมาตรการ ทำความสะอาดเครื่องบินป้องกันไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ สายการบินไทยแอร์เอเชียหลังจากวันนี้ (4 ก.พ.) เที่ยวบินแอร์เอเชีย FD571 จากอู่ฮั่น ลงจอดที่ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภาเเล้ว ทางสายการบินแอร์เอเชียก็จะมีมาตรการเเละขั้นตอนการทำความสะอาดเครื่องบินลำดังกล่าวทันที เพื่อความปลอดภัยเเละมั่นใจสูงสุด ตามมาตรฐานสากล

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ พนักงานทุกคนที่มีหน้าที่ทำความสะอาดเครื่อง จะสวมชุดป้องกันเต็มรูปเเบบ และเริ่มตั้งเเต่ขั้นตอนการพ่นสเปรย์ฆ่าเชื้อภายในห้องโดยสาร และพื้นที่ต่างๆ ในเครื่องบินโดยละเอียด รวมทั้งการปิดเครื่องเพื่ออบฆ่าเชื้ออีก 30 นาที อย่างไรก็ตามหลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ก็จะใช้น้ำยาฆ่าเชื้อที่มีคุณภาพสูงสุด รองรับการฆ่าเชื้อไวรัสโคโรนา เช็ดทำความสะอาดในพื้นที่ต่างๆ ทุกซอกทุกมุมในห้องโดยสาร ทั้งเบาะที่นั่ง พนักวางเเขน ห้องน้ำ รวมทั้งเน้นย้ำในจุดสัมผัสต่างๆ นอกจากนี้ก็จะมีการทำความสะอาดเเละฆ่าเชื้อในรถบัสรับส่งผู้โดยสารด้วย


สำหรับเครื่องบินรับคนไทยจากอู่ฮั่นกลับบ้านครั้งนี้ สายการบินไทยแอร์เอเชียได้เพิ่มมาตรการเกี่ยวกับระบบกรองอากาศในเครื่อง โดยจะเปลี่ยน HEPA FILTER ใหม่ทันทีในเครื่องบินลำนี้ โดย HEPA FILTER ถือเป็นระบบกรองอากาศ ที่มีอยู่ในเครื่องบินแอร์เอเชียทุกลำ และมีมาตรฐานกรองอากาศ ฝุ่นเเละเชื้อโรคที่มีอนุภาคเล็กกว่า 0.1-0.3 ไมครอน ได้มากกว่า 99.99% เพื่อให้มั่นใจสูงสุดในมาตรการป้องกันไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ครั้งนี้


สำหรับมาตรการทำความสะอาดเเละป้องกันต่างๆ ที่กล่าวมาข้างต้น สายการบินแอร์เอเชียได้ดำเนินการสำหรับเครื่องบินทุกลำ เเละทุกเที่ยวบินที่เข้าออกประเทศจีนเเละเส้นทางเฝ้าระวังต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก็ขอให้ผู้โดยสารทุกคนมั่นใจได้อย่างเต็มที่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรน่า 2019ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่โคโรน่าไวรัสไวรัสอู่ฮั่นไทยแอร์เอเชียเที่ยวบินไปอู่ฮั่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 15:38 น.