ไลฟ์สไตล์
100 year

มอบบ้านผู้ยากไร้ชุมชนคลองเตย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ก.พ. 2563 08:05 น.
SHARE

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ และกองทัพบก ได้ร่วมส่งมอบบ้านพักที่สร้างเสร็จลอตแรก แก่ผู้ยากไร้ในชุมชนแออัดคลองเตย ภายใต้โครงการซ่อมแซมและสร้างบ้านพักให้กับผู้ยากไร้ในพื้นที่กรุงเทพฯ ที่ดำเนินการโดยกองทัพบก โดยมี พลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้ช่วยผู้บัญชาการกองทัพบก พลโทธรรมนูญ วิถี แม่ทัพภาคที่ 1 และนายสุภกิต เจียรวนนท์ ประธานกรรมการเครือซีพีและซีพีเอฟ ร่วมเป็นประธานส่งมอบ จำนวน 29 หลัง จาก 40 หลัง แก่เจ้าของบ้าน ณ ลานกีฬา ชุมชนคลองเตย เมื่อเร็วๆนี้

พลโทธรรมนูญ วิถี แม่ทัพภาคที่ 1 กล่าวว่า โครงการนี้เป็นการสร้างโอกาสให้ประชาชนมีสิทธิเข้าถึงที่อยู่อาศัยที่เหมาะสม ได้มาตรฐานเป็นของตนเอง ช่วยพัฒนาสังคมที่มั่นคง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลในโครงการจิตอาสา “เราทำความดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์”

ข่าวแนะนำ

นายสุภกิต เจียรวนนท์ ประธานกรรมการเครือซีพี กล่าวว่า บริษัท สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และมีส่วนทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล โดยบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ในพื้นที่ต่างๆ พร้อมร่วมโครงการจิตอาสา “เราทำความดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์” ที่ได้สนับสนุนกองทัพบกในโครงการดังกล่าว

นายพงษ์ วิเศษไพฑูรย์ รองประธานคณะกรรมการบริหารซีพีเอฟ กล่าวว่า สำหรับบ้านอีก 11 หลังระหว่างการก่อสร้าง เตรียมส่งมอบให้เจ้าของบ้านต่อไป ซีพีเอฟได้ร่วมสนับสนุนงบซ่อมแซมและสร้างบ้าน 40 หลัง ในชุมชนคลองเตยล็อก 4-5-6 มูลค่า 5.2 ล้านบาท บ้านทุกหลังมีแบบแปลนเหมือนกันหมด ในรูปแบบหมู่บ้านสมัยใหม่เพื่อพัฒนาชุมชนแออัดให้มีสุขอนามัยที่ดี ปลอดภัย เจ้าของบ้านที่ร่วมโครงการจะได้รับพิจารณาคัดเลือกจากคณะกรรมการที่มีตัวแทนจากสำนักงานเขตคลองเตย การท่าเรือ ร่วมกันพิจารณาจากครอบครัวที่มีฐานะยากจน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บ้านพักมอบบ้านพักชุมชนแออัดชุมชนแออัดคลองเตยชุมชนคลองเตยซีพีเอฟกองทัพบก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 22:10 น.