ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก 5 ขาใหญ่ยกทัพยื่นซองประมูล 5 จี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ก.พ. 2563 07:40 น.
SHARE

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า วันที่ 4 ก.พ.นี้ กสทช.ได้เปิดให้เอกชนเข้ายื่นเอกสารการประมูล 5 จี โดยคาดว่า ผู้ประกอบการโทรคมนาคมทั้ง 5 ราย จะมายื่นประมูลทั้งหมด ได้แก่ บริษัท ทรูมูฟ ยูนิเวอร์แซล คอมมูนิเคชั่น จำกัด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน)

“ผู้ประกอบการบางรายแจ้งว่า จะมายื่นเอกสารเวลา 11.00 น. ส่วนที่เหลือจะทยอยมายื่นเอกสารช่วงบ่าย ผมมั่นใจว่าทั้ง 5 รายจะมายื่นเอกสาร เพราะถ้าไม่มั่นใจ ผมไม่ทำ เปรียบเทียบกับการว่ายน้ำ เมื่อมองเห็นฝั่งก็ต้องว่ายไปให้ถึง แต่ถ้าว่ายน้ำแล้ว มองไม่เห็นฝั่ง ก็จะไม่ว่ายน้ำตั้งแต่แรก”

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ วันที่ 5 ก.พ.นี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม จะเดินทางมาที่สำนักงาน กสทช. เพื่อมอบนโยบายให้ เร่งขับเคลื่อน 5 จี เพื่อลดความเหลื่อมล้ำสังคมเมืองกับสังคมชนบทในพื้นที่ห่างไกล ให้ได้ใช้ระบบโทรคมนาคมที่ดี นำมาต่อยอดทั้งภาคการเกษตร ระบบสาธารณสุข การศึกษา ก่อให้เกิดการสร้างงาน สร้างรายได้ในชุมชน ทำให้เกิดเศรษฐกิจหมุนเวียนในชุมชน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

5 จี5 Gประมูล 5 จีฐากร ตัณฑสิทธิ์กสทช.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:58 น.