ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวนาโคราชเฮง คว้ารางวัลใหญ่สุด "ชิมช้อปใช้" ได้เก๋งราคา 8 แสนกว่าบาท

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2563 18:41 น.
SHARE

ชาวนาโคราช วัย 54 ปี ดวงเฮง คว้ารางวัลใหญ่ "ชิมช้อปใช้" รถยนต์เก๋ง 8 แสนกว่าบาท หลังได้สิทธิเฟสแรกได้เงิน 1 พัน เติมเงินเข้าแอปเป๋าตัง ใช้จ่ายเกิน 5 หมื่น จนใช้คล่องไม่ต้องพกเงินสด

นายชาญกฤช เดชวิทักษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี (ปฏิบัติงานกระทรวงการคลัง) กล่าวว่า โครงการชิมช้อปใช้เฟส 1-3 ของรัฐบาล สิ้นสุดเมื่อวันที่ 31 ม.ค. ประสบความสำเร็จตรงตามวัตถุประสงค์ โดยมีคนสมัครเข้าร่วมจับจ่ายใช้สอยผ่านแอปเป๋าตังอย่างต่อเนื่องมากถึง 12.6 ล้านราย อีกทั้งมีร้านค้าเข้าร่วมโครงการกว่า 1.7 แสนร้าน ทำให้เม็ดเงินหมุนเวียนเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจฐานราก 29,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ผู้ที่เข้าร่วมโครงการและร้านค้า ยังมีโอกาสร่วมลุ้นโชคใหญ่มูลค่า 12 ล้านบาท ประกอบด้วย Toyota Altis (limo) มูลค่า 829,000 บาท 1 คัน Toyota Hilux Revo 3 คัน Honda PCX150 (2019) 16 คัน TV Samsung 55 นิ้ว 32 เครื่อง ทองคำแท่งราว 500 แท่ง โดยเริ่มจับรางวัลครั้งแรกในวันที่ 20 ธ.ค. 2562 และจับรางวัลครั้งที่ 6 ซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายในวันที่ 3 ก.พ.2563

สำหรับรางวัลที่ 1 รถยนต์ Toyota Altis เป็นของนายเสถียร วิไพบูลย์ อายุ 54 ปี เป็นชาวจังหวัดนครราชสีมา อาชีพทำนา ซึ่งนายเสถียร กล่าวว่า ปกติแล้วใช้โทรศัพท์แบบสมาร์ทโฟนไม่ค่อยเป็น แต่ลูกชายเป็นคนสมัครให้ โดยเข้าโครงการตั้งแต่เฟสแรกที่รัฐบาลแจกเงิน 1 พันบาท หลังจากได้ใช้แล้วรู้สึกสะดวกคล่องตัวไม่ต้องพกเงินสด จึงใช้กันทั้งครอบครัว พร้อมกับเติมเงินเข้าแอปเป๋าตังและใช้จ่ายเกิน 5 หมื่นบาท โดยนำไปใช้จ่ายในหลายจังหวัดทั้งที่ขอนแก่นและโคราช เช่น ซื้อสินค้าชุมชน ซื้อผ้าไหมฝากญาติพี่น้องหลายหมื่นบาท ตอนนี้ภรรยาใช้งานคล่องแล้ว และหากรัฐบาลทำโครงการนี้ต่อไปจะเข้าร่วมอีก โดยตอนสมัครไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องได้รับรางวัลอะไร แต่เมื่อทราบว่าได้รับรางวัลที่ 1 รถยนต์ราคาเกือบหนึ่งล้านบาท ก็ดีใจมาก

ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้รับของรางวัลทุกคน พร้อมขอฝากให้พี่น้องประชาชนที่จับจ่ายใช้สอยผ่านโครงการชิมช้อปใช้ รวมถึงร้านค้าผู้ประกอบการ อย่าลืมไปตรวจสอบรายชื่ออย่างละเอียด เพราะอาจเป็นผู้ได้รับโชคจากการจับรางวัลของสมนาคุณทั้ง 6 ครั้ง โดยสามารถเข้าไปตรวจสอบรายชื่อได้ทางเว็บไซต์ www.ชิมช้อปใช้.com ผู้ที่ได้รับรางวัลให้นำหลักฐานมาแสดงเพื่อรับรองภายใน 30 วันนับจากวันที่ประกาศรายชื่อ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชิมช้อปใช้ชิมช้อปใช้แจกรางวัลใหญ่ชิมช้อปใช้แจกรถเก๋งผู้โชคดีได้รถเก๋งชิมช้อปใช้รางวัลชิมช้อปใช้ตรวจสอบรายชื่อรางวัลชิมช้อปใช้จับรางวัลชิมช้อปใช้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 06:06 น.