“กัลฟ์-ราช” เกี่ยวดอง เสริมระบบไฟฟ้าเพิ่มความมั่นคงพลังงาน

ข่าว

  “กัลฟ์-ราช” เกี่ยวดอง เสริมระบบไฟฟ้าเพิ่มความมั่นคงพลังงาน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ม.ค. 2563 06:30 น.  นายกิจจา ศรีพัฑฒางกุระ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ราช กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ราช กรุ๊ปฯ และบริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ได้บรรลุข้อตกลงความร่วมมือพัฒนาโรงไฟฟ้าพลังความร้อนร่วมหินกอง กำลังผลิต 1,400 เมกะวัตต์ ตั้งอยู่ที่ตำบลหินกอง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี โดยกัลฟ์ได้ซื้อหุ้น 49% ในบริษัท หินกองเพาเวอร์โฮลดิ้ง จำกัด โดยทั้ง 2 บริษัทจะได้นำประสบการณ์และความเชี่ยวชาญมาพัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าพลังความร้อนร่วมหินกอง ให้เป็นแหล่งผลิตไฟฟ้าที่ช่วยให้ระบบไฟฟ้าของประเทศมีความมั่นคง และเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันของประเทศด้วย อีกทั้งยังช่วยสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจและสังคมของประเทศให้ดีขึ้นด้วย รวมถึงเป็นการตอบสนองนโยบายความมั่นคงด้านพลังงานและการส่งเสริมให้ประเทศเป็นศูนย์กลางด้านพลังงานของอาเซียนอีกด้วย

  “โครงการโรงไฟฟ้าหินกองจะเป็นแหล่งผลิตไฟฟ้าที่มีผลดีต่อการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศในระยะยาว ช่วยให้ระบบไฟฟ้าในภาคตะวันตกและภาคใต้ของประเทศมั่นคงและตอบสนองความต้องการใช้ไฟฟ้าของครัวเรือนและภาคอุตสาหกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น นอกจากนี้ บริษัทและกัลฟ์มีทิศทางและเป้าหมายธุรกิจที่สอดคล้องกันจึงมีโอกาสขยายความร่วมมือเป็นพันธมิตรลงทุนโครงการอื่นๆในอนาคต เพื่อเสริมหนุนการสร้างมูลค่ากิจการของบริษัท ให้เติบโตบรรลุเป้าหมาย 200,000 ล้านบาทในปี 2566”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กิจจา ศรีพัฑฒางกุระราช กรุ๊ป จำกัดกัลฟ์ เอ็นเนอร์จีข้อตกลงความร่วมมือโรงไฟฟ้าหินกองแหล่งผลิตไฟฟ้า

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 00:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์