ฉลองปีใหม่เสร็จ คนกลับกรุง บขส.เพิ่มเที่ยวรถ รองรับ วันละ 1.4 แสนคน

ข่าว

ฉลองปีใหม่เสร็จ คนกลับกรุง บขส.เพิ่มเที่ยวรถ รองรับ วันละ 1.4 แสนคน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2563 16:45 น.

บขส.เพิ่มเที่ยวรถ รองรับคลื่นคนกลับเข้ากรุง ช่วง 1-3 ม.ค. หลังหยุดยาวฉลองปีใหม่ คาด 1 ม.ค. มากสุดกว่า 1.3 แสนคน

เมื่อวันที่ 1 ม.ค. นายจิรศักดิ์ เยาว์วัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) กล่าวว่า บขส. พร้อมอำนวยความสะดวกประชาชนเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 โดยคาดการณ์ว่าประชาชนจะทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 1-3 ม.ค. 2563 จึงได้จัดเที่ยววิ่งรถโดยสารจากปกติวันละ 5,486 เที่ยว เพิ่มเที่ยวเสริมวันละประมาณ 2,118 เที่ยว รวม 7,604 เที่ยว รองรับผู้โดยสารได้ถึงวันละประมาณ 141,788 คน

ส่วนในวันที่ 1 ม.ค. คาดการณ์จะมีประชาชนเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ กว่า 130,000 คน โดยเตรียมรถโดยสารรองรับกว่า 7,300 เที่ยว ซึ่งในการเดินทางในเที่ยวขากลับ คาดว่าผู้โดยสารจะทยอยเดินทางด้วยรถตู้โดยสารเป็นจำนวนมาก ทำให้จำนวนเที่ยววิ่งของรถตู้โดยสารเพิ่มสูงขึ้น แต่จำนวนผู้โดยสารลดลง เนื่องจากรถตู้โดยสารมีอัตราการบรรทุกผู้โดยสารได้ไม่เกิน 14 ที่นั่ง/เที่ยววิ่ง ขณะเดียวกันคาดว่าผู้โดยสารในเส้นทางสายสั้นจะเริ่มเดินทางกลับจากต่างจังหวัดมาถึงกรุงเทพฯ ในช่วงบ่ายวันที่ 1 ม.ค.บางส่วน และจะเดินทางถึงในช่วงเช้าวันที่ 2 ม.ค.จำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม บขส.ได้ประสานองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) จัดรถโดยสารให้บริการประชาชน อาทิ เส้นทางสถานีขนส่งหมอชิต 2-บีทีเอส, สถานีขนส่งหมอชิต 2-พระราม 2 เป็นต้น และได้ประสานงานไปยังศูนย์วิทยุแท็กซี่ จส.100 สวพ.91 ช่วยประชาสัมพันธ์ให้รถแท็กซี่เข้ามารับ-ส่งผู้โดยสาร เพื่ออำนวยความสะดวกและช่วยระบายผู้โดยสารออกจากสถานีขนส่งผู้โดยสารในบริเวณขาเข้าอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บขส.เพิ่มเที่ยวรถคนกลับเข้ากรุงปีใหม่1ม.ค.คนเดินทางกลับรถตู้บขส.หมอชิต2สถานีขนส่งข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 13:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์