“โออาร์” ผงาดตลาดหุ้น โชว์วิสัยทัศน์แบรนด์ไทยชั้นนำระดับโลก

ข่าว

  “โออาร์” ผงาดตลาดหุ้น โชว์วิสัยทัศน์แบรนด์ไทยชั้นนำระดับโลก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 พ.ย. 2562 05:01 น.

  น.ส.จิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด หรือโออาร์ เปิดเผยว่า โออาร์ยังยืนยันการระดมทุนเข้าตลาดหลักทรัพย์ ขณะนี้อยู่ระหว่างจัดทำรายละเอียดแบบแสดงรายการ (ไฟลิ่ง) เพื่อยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เชื่อว่าจะช่วยสร้างความหวือหวา คึกคักให้กับตลาดหุ้นไทย เนื่องจากมีขนาดธุรกิจที่ค่อนข้างใหญ่ “โออาร์มีเป้าหมายชัดเจนที่จะนำโออาร์
  ที่เป็นเรือธง (แฟล็กชิป) ของกลุ่ม ปตท. เข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ ส่วนแผนการกระจายหุ้นไอพีโอให้กับชุมชน อยู่ระหว่างพิจารณาความเป็นไปได้และข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้อง จึงยังไม่ชัดเจน

  ขณะนี้โออาร์มีวิสัยทัศน์ในการเป็นแบรนด์ไทยชั้นนำระดับโลก ที่จะดำเนินธุรกิจควบคู่กับการสร้างประโยชน์ให้ชุมชน สร้างความเข้มแข็งให้เศรษฐกิจฐานราก โดยจะนำผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่เป็นคู่ธุรกิจของเรา ไปขยายตลาดในต่างประเทศกับโออาร์ด้วย ส่วนแผนการสร้างโรงแรมในปั๊มน้ำมันนั้น ยังอยู่ในการพิจารณาเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับที่ดิน ปัจจุบันมีสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ 1,850 แห่ง และต่างประเทศ 280 แห่ง

  ด้านนายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานกรรมการโออาร์ กล่าวว่า เป้าหมายต่อไปของโออาร์ คือ นำแบรนด์คนไทยไปให้ต่างประเทศรู้จัก ไม่ใช่เฉพาะโลโก้ของแบรนด์โออาร์ แต่หมายถึงแบรนด์คู่ค้าที่ไปกับโออาร์ในปั๊มด้วย ขณะนี้โออาร์ทำให้คนไทย 60 ล้านคนรู้จักแล้ว ต่อไปต้องทำให้ 600 ล้านคนในอาเซียนรู้จักโออาร์ ซึ่งปี 61 มียอดขายกว่า 500,000 ล้านบาท และมีกำไร 7,900 ล้านบาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ปตท.โออาร์ปั๊มน้ำมันเอสเอ็มอีโรงแรมแฟล็กชิปสโตร์ไฟลิ่งข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 02:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์