Business on my way : รับมือ..ในวันที่เลขอายุเพิ่ม "กระดูก" เรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

ข่าว

  Business on my way : รับมือ..ในวันที่เลขอายุเพิ่ม "กระดูก" เรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   2 พ.ย. 2562 05:01 น.

   ขยับทีกระดูกดังกร๊อบๆ แกร๊บๆ ใครมีอาการเช่นนี้คงไม่มีความสุขแน่ๆ

   ยุคนี้เรื่องสุขภาพไม่ใช่แค่เรื่องของใครบางคนอีกต่อไปแล้ว แต่มันคือเรื่องของเราทุกคนที่ต้องรู้และใส่ใจ ไม่ว่าจะเพื่อดูแลตัวเองหรือคนที่เรารัก

   โดยหนึ่งในปัญหาที่ทำให้หลายคนต้องทนเจ็บ ทนทรมานกับอาการที่เป็นกันมากนั้นคือ “อาการปวดกระดูก ปวดตามข้อขา” เวลาขยับมีเสียงดังกร๊อบแกร๊บๆตลอด

   Business On My Way สัปดาห์นี้ขอนำท่านผู้อ่านไปรู้จักผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร “เบต้าแคล” (BETACAL) ผู้ช่วยที่จะมาช่วยดูแลเรื่องกระดูก

   คุณณัฏฐ์ชัญญา พลพัชร์พิชญะ ผู้อำนวยการด้านการสื่อสารการตลาด บริษัท โฮปฟูล จำกัด เจ้าของแบรนด์ผลิตภัณฑ์เบต้าแคล เล่าว่า อาการปวดกระดูก ปวดตามข้อ ที่เกิดขึ้นนั้นอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเกิดจากอาหารที่กินเข้าไป หรือจะเป็นพวกเครื่องดื่มบางประเภท อาทิ น้ำอัดลมต่างๆ รวมถึงบางคนก็ เป็นได้จากการใช้ร่างกายในทางที่ผิดประเภท เช่น ออกกำลังกายแบบผิดๆ หักโหมเกินไป หรือน้ำหนักตัวมาก แล้วยังออกกำลังกายในท่าที่ก่อให้เกิดการกระแทกบริเวณข้อต่อมากซ้ำๆจุดเดิม จนเกิดการบาดเจ็บ

   บางคนเกิดจากการใส่รองเท้าส้นสูงนานๆ และส่วนมากที่เป็นอาการเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงที่ให้นมลูกจนทำให้ร่างกายสูญเสียแคลเซียม จนส่งผลให้กระดูกผุ กระดูกพรุน

   “จากการพบปัญหาในจุดนี้ ทำให้บริษัทได้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์มาช่วยดูแล กระทั่งออกมาเป็นเบต้าแคล ที่รวบรวมสารอาหารที่ปลอดภัย เชื่อถือได้ออกมาตอบโจทย์ปัญหาเรื่องกระดูก”

   คุณณัฏฐ์ชัญญา เล่าว่า สำหรับส่วนประกอบสำคัญในเบต้าแคล ประกอบด้วย แคลเซียม แอลทรีโอเนต คือ แคลเซียมคุณภาพสูงที่ร่างกาย สามารถดูดซึมเข้าไปในกระดูกได้ถึง 95% โดยไม่เหลือสารตกค้างให้เป็นหินปูนไปเกาะตามร่างกาย, คอลลาเจนชนิดที่ 2 ช่วยเพิ่มน้ำหล่อเลี้ยงให้กับข้อเข่าและกระดูกข้อต่อ ให้เกิดความยืดหยุ่นเคลื่อนไหวได้ดีขึ้น และยังป้องกันไม่ให้เกิดอาการข้อต่อเสื่อมได้

   นอกจากนี้ ยังมีโปรตีนสกัดจากถั่ว เหลือง บวกกับผงกระดูกอ่อนปลาฉลาม และครีเอทีนที่จะคอยช่วยซ่อมแซมเสริมสร้างเพิ่มปริมาณมวลกระดูก เสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งช่วยให้กระดูกแข็งแรงไม่เป็นโรคกระดูกพรุน

   “ส่วนประกอบสำคัญๆ เหล่านี้ หลักๆ นำเข้ามาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งผู้บริโภคสามารถตรวจสอบได้ ทั้งมาตรฐานแหล่งที่มา เลข อย. เลขสารบบ 11–1–11054–5–0209 และข้อมูลต่างๆผ่านทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข ได้เลย เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยกับผู้บริโภคมากที่สุด”

   ทั้งนี้ เพื่อการสื่อสารให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย ยังได้เลือก “อาหนิง” (คุณนิรุตติ์ ศิริจรรยา) มาเป็นพรีเซนเตอร์ ซึ่งก็จะติดต่อจีบอาหนิงมาได้เป็นอะไรที่ใช้เวลาอยู่นานมาก โดยทางอาหนิงบอกว่า ขอทดลองใช้เองก่อนว่าจะออกมาเป็นอย่างไร กระทั่งเห็นผลลัพธ์ด้วยตัวเอง ถึงจะรับเป็นพรีเซนเตอร์ คุณณัฏฐ์ชัญญากล่าว

   ในด้านผลตอบรับของผลิตภัณฑ์ ถือว่าผู้บริโภคให้การตอบรับดี เห็นความสำคัญของเรื่องสุขภาพมากขึ้น โดยมีกลุ่มผู้บริโภคที่ทานแล้วเห็นผล ซึ่งจากการสอบถาม ก็บอกว่าอาการปวดข้อปวดขาหายไป สามารถกลับมาออกกำลังกายได้เหมือนปกติ ซึ่งสิ่งนี้คือความตั้งใจที่ผลิตภัณฑ์เบต้าแคลอยากมอบให้สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องกระดูก

   ทั้งนี้ กลุ่มคนที่ควรใส่ใจ และมีความเสี่ยงเกี่ยวกับปัญหากระดูกและข้อ คือกลุ่มผู้สูงอายุ ผู้ที่มีน้ำหนักเกิน นักกีฬาหรือผู้ที่ออกกำลังกายหนักๆ และกลุ่มคุณแม่ตั้งครรภ์หรือมีลูก

   ท้ายที่สุด คุณณัฏฐ์ชัญญา กล่าวว่า ตนเองมีความเชื่อมาเสมอว่า “ต้นทุนของการป้องกันนั้นถูกกว่าต้นทุนในการรักษา” ซึ่งการหันมาดูแลตนเอง ใส่ใจเรื่องสุขภาพ ไม่มีคำว่าสายเกินไป ขอแค่เราคิดและลงมือที่จะทำจริงจัง.

   อ่านเพิ่มเติม...

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    กระดูกสุขภาพผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเบต้าแคลณัฏฐ์ชัญญา พลพัชร์พิชญะ

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    Trendvg3 logo
    Sonp logo
    inet logo
    วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 05:08 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์