ไลฟ์สไตล์
100 year

9 เรือนไฮไลต์ “เซ็นทรัล เซน เวิลด์ พรีเมียร์ วอทช์ แอนด์ จิวเวลรี่ เอ็กซ์โป แอท เซ็นทรัลเวิลด์

ข่าวประชาสัมพันธ์
30 ก.ย. 2562 11:40 น.
SHARE

บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ผู้ริเริ่มการจัดมหกรรมนาฬิกาประจำปีที่ยิ่งใหญ่ในประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) จัดงานเปิดตัว “เซ็นทรัล | เซน เวิลด์ พรีเมียร์ วอทช์ แอนด์ จิวเวลรี่ เอ็กซ์โป แอท เซ็นทรัลเวิลด์” (Central | ZEN World's Premier Watch & Jewellery Expo @ CentralwOrld) มหกรรม ‘นาฬิกา-จิวเวลรี่’ ใหญ่สุด ครบสุด ครั้งแรกใจกลางเมือง ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างวันที่ 25 กันยายน-8 ตุลาคม 2562 โดยจัดพื้นที่โซนเซ็นทรัลคอร์ต ชั้น 1 ลานอีเดน 1-2 และโซนแดซเซิล ชั้น 1 ให้กลายเป็นเดสทิเนชั่นช็อปปิ้งที่ครบครันด้วยไฮไลต์พิเศษของการเป็นครั้งแรก ทั้งนาฬิการุ่นไฮไลต์ ส่งตรงจาก 2 งานแสดงนาฬิการะดับโลก BaselWorld 2019 และ SIHH ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่มาเปิดตัวในงานนี้ครั้งแรก และจิวเวลรี่ไฮไลต์จากแบรนด์ชั้นนำ พร้อมด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษ ตอบโจทย์ทั้งลูกค้าชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างคุ้มค่าลงตัว ทีมไทยรัฐจึงพาไปส่องความพิเศษของนาฬิกาไฮไลต์ปีนี้กันให้ชัดๆ ว่ามีแบรนด์อะไรบ้าง เริ่มกันที่เรือนแรก

1. CORUM (โฆรุ่ม) รุ่น Romvlvs Billionaire (โรมูลุส บิลเลี่ยนแนร์) มีจำหน่ายที่ประเทศไทยเพียง 1 เรือนเท่านั้น ในงาน “Central | ZEN World's Premier Watch & Jewellery Expo @CentralwOrld” ราคา 37 ล้านบาท

นาฬิกาคลาสสิกชั้นเลิศหรูระดับมูลค่าพันล้าน คือผลงานที่ทำให้เห็นถึงความสำเร็จของนวัตกรรมแห่งเวลาที่เคียงคู่มากับความรื่นรมย์แห่งจิตใจ ดั่งภาพมายาที่ชวนให้หลงใหลไปกับความเปล่งประกาย สว่างไสวของเพชรที่ประดับรอบตัวเรือนดุจจักรวาลที่สว่างไสวด้วยดวงดาวที่ทอแสง พร้อมรูปแบบเปลือยหน้าปัดที่เผยให้เห็นการประดิษฐ์กลไกที่ซับซ้อนสวยงามอย่างประณีต ประทับใจผู้พบเห็น

ผลงานเรือนเด่นจำกัดเพียง 1 เรือนในเมืองไทย ขับเคลื่อนด้วยกลไกไขลาน เครื่องคาลิเบอร์ CO 374 สำรองพลังงาน 90 ชั่วโมง ตัวเรือนขนาด 44 มม. ทำจากทองคำขาว 18 กะรัต ติดประกอบด้วยคริสตัลแซฟไฟร์เคลือบสารกันสะท้อนแสง ประดับด้วยเพชรขาวเหลี่ยม 154 เม็ด นํ้าหนัก 8.68 กะรัต อัญมณีแซฟไฟร์ 44 เม็ด นํ้าหนัก 1.25 กะรัต ขอบหน้าปัดทำตัวเลขโรมันแทนการบอกเวลาทั้ง 12 ตัวเลข กันนํ้าลึก 30 เมตร สายนาฬิกาทำจากทองคำขาว 18 กะรัต ประดับเพชรขาวเหลี่ยม 406 เม็ด นํ้าหนัก 16.72 กะรัต พร้อมแป้นบานพับรัดสายเป็นทองคำขาว

2. PIAGET (เพียเจต์) รุ่น Limelight (ไลม์ไลท์) ภายใต้คอลเลกชั่น High Jewelry มีจำหน่ายที่ประเทศไทยเพียง 1 เรือนเท่านั้น ในงาน“Central | ZEN World's Premier Watch & Jewellery Expo @CentralwOrld”

เพียเจต์ผู้นำด้านการผลิตนาฬิกาและเครื่องประดับอัญมณีชั้นสูง ได้ถ่ายทอดและรังสรรค์ความกล้าที่จะจินตนาการอย่างอิสระไร้ขอบเขต ได้ออกแบบคอลเลกชั่นที่สวยงามจนสะกดทุกลมหายใจ รวมนาฬิกาและเครื่องประดับอัญมณีเข้าด้วยกัน ผสมผสานศิลปะและเทคนิคพิเศษเสมือนขุมทรัพย์ที่ไม่สามารถประเมินค่าได้ เพียเจต์ใช้เวลากว่า 1,000 ชั่วโมง ในการรังสรรค์เรือนเวลา เฟ้นหาอัญมณี เจียระไนอัญมณี และฝังอัญมณี โดยช่างฝีมือชำนาญการ การฝังเพชรรอบสายและตัวเรือนที่เรียบเนียนสวยงามไร้การสะดุด ไม่ว่าจะได้รับแรงบันดาลใจจากอะไร ผลงานการรังสรรค์เรือนเวลาและเครื่องประดับอัญมณีของเพียเจต์ ก็เป็นที่ยอมรับและชื่นชอบ เพราะทักษะการผลิตที่สมบูรณ์แบบไร้ที่ติ รุ่น Limelight (ไลม์ไลท์) ภายใต้คอลเลกชั่น High Jewelry ตัวเรือนได้แรงบันดาลใจจากเดรสแฟชั่นชั้นสูงที่มีความพลิ้วไหว ประดับด้วยเพชรทรงกลมโดยรอบ ใช้เทคนิคการฝังเพชรแบบ Snow Setting (ฝังเพชรแบบเรียบเนียนและใช้เพชรต่างไซส์ให้พอดีกับตัวเรือน) ที่บริเวณรอบตัวเรือนและหน้าปัด มีจำหน่ายที่ประเทศไทยเพียง 1 เรือนเท่านั้น ในงาน“Central | ZEN World's Premier Watch & Jewellery Expo @CentralwOrld”

3. LONGINES (ลองจินส์) รุ่น The Longines Master Collection ราคา 86,200 บาท

ลองจินส์ เผยโฉมรุ่นใหม่ล่าสุดในไลน์จิตวิญญาณหลักของแบรนด์ กับ The Longines Master Collection ภายในตัวเรือนขนาด 40 มม. จาก The Longines Master Collection บรรจุกลไกคาลิเบอร์ L899 เอกสิทธิ์เฉพาะของลองจินส์ โดยมีฟังก์ชั่นพิเศษคือการแสดงข้างขึ้นข้างแรม (Moon phase) ตัวเลขอารบิกแสดงวันที่ล้อมรอบเป็นวงกลม ซึ่งเข็มนาฬิกาจะชี้ไปยังวันที่ปัจจุบัน หน้าปัดสีเงินบาร์ลีย์คอร์น ตกแต่งตัวเลขอารบิก มาพร้อมสายรัดข้อมือหนังสีน้ำตาล ที่ช่วยเติมเต็มนาฬิกาเรือนนี้ให้สมบูรณ์แบบ

4. MONTBLANC (มงต์บลองค์ ) รุ่น 119908 "Montblanc 1858 Automatic Chronograph Limited Edition ราคา 171,400 บาท

นาฬิการุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่นที่มีเพียง 1,858 เรือนทั่วโลก ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสปิริตของการเดินทางไปบนเทือกเขาสูง หน้าปัดสีเขียวกากีมาพร้อมกับสายถักสีเขียวคุณภาพสูงเข้ากันกับสีของหน้าปัด

5. GUCCI (กุชชี่) รุ่น Gucci Grip ราคา 75,900 บาท

นาฬิกาคอลเลกชั่นล่าสุดของ Gucci สะท้อนงานดีไซน์วินเทจที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแฟชั่นระดับแถวหน้าของโลก ด้วยแรงบันดาลใจจากนักสเก็ตบอร์ดปลายยุค 70's ที่ได้จาก Grip Tape หรืออุปกรณ์ที่ติดบนสเก็ตบอร์ดเพื่อช่วยเพิ่มการยึดเกาะและแรงเสียดทานในการเล่นท่าต่างๆ ผสมผสานความน่าดึงดูดไร้กาลเวลาด้วยสไตล์ร่วมสมัย โดดเด่นด้วยตัวเรือนสเตนเลสสตีลเคลือบ PVD สีทองทรงสี่เหลี่ยมโค้งมน สลักด้วยซิกเนเจอร์ไอคอน Interlocking G ซ่อนด้วยกลไกระบบควอตซ์ไร้เข็ม เจาะช่องหน้าต่าง 3 ช่อง ซึ่งมีแผ่นดิสก์กลมซ้อนกันเพื่อแสดง ชั่วโมง นาที และวันที่ โดยมีลูกศรสีแดงเป็นตัวชี้ค่าต่างๆ จับคู่มากับสายโลหะสีทอง สำหรับเสริมลุคสุดเนี๊ยบปนเสน่ห์วินเทจ หรูหราดึงดูดความสนใจจากทุกสายตา

6. Century รุ่น Master Imperial Dragon Stone (เซ็นจูรี่ : ดราก้อน สโตน) มีจำหน่ายที่ประเทศไทยเพียง 1 เรือนเท่านั้น ในงาน “Central | ZEN World's Premier Watch & Jewellery Expo @CentralwOrld” ราคา 2,672,200 บาท

ผลงานจากคอลเลกชั่น Master Imperial ของ Century: Dragon Stone เป็นสัญลักษณ์แสดงถึงความทรงพลัง และงามเลิศวิไล สร้างความประทับใจเมื่อพบเห็น ตัวเรือนลายเส้นเหลี่ยมคมชัดสมบูรณ์แบบเรขาคณิตทรง 12 เหลี่ยมที่บางเฉียบ การเจียระไนเหลี่ยม 36 เหลี่ยมและขัดตกแต่งทุกเหลี่ยมมุม ทำด้วยช่างฝีมือของเซ็นจูรี่ ตัวเรือนทำจากทองคำขาว 18k ประดับเพชรนํ้างามรอบตัวเรือนและข้อต่อสาย 340 เม็ด นํ้าหนัก 4.85 กะรัต กระจกแซฟไฟร์เซ็นจูรี่ มาพร้อมกับสายทองคำชนิดเดียวกับตัวเรือน

7. NOMOS (โนมอส) รุ่น Tangente neomatik 41 Update ruthenium ราคา 133,100 บาท

โนโมส อัพเดท ในเวอร์ชั่นแพลทินัมสีเข้ม สไตล์เบาเฮาส์ (Bauhaus) สุดคลาสสิก แต่ด้วยบางสิ่งเล็กๆ ที่แสนพิเศษ โนมอส กลาสชูตเตอ (NOMOS Glashütte) นำเสนอเวอร์ชั่นใหม่ของเรือนเวลาดีกรีรางวัล อย่าง แทงเจนเต้ อัพเดท (Tangente Update) แทงเจนเต้ นีโอเมติก 41 อัพเดท (Tangente neomatik 41 Update) ซึ่งเปิดตัวแนะนำเป็นครั้งแรกในบาเซิล (Basel) เมื่อปี ค.ศ. 2018 วันนี้นำเสนอด้วยหน้าปัดอันแสนประณีตของรูเทเนียม ที่เปลี่ยนโฉมสู่สีเข้มอย่างสง่างาม โดยเมื่อปลายปี ค.ศ. 2018 เทคโนโลยีแห่งนวัตกรรมกลไก และวิศวกรรมการแสดงวันที่ที่สร้างสรรค์ขึ้นใหม่ของ แทงเจนเต้ อัพเดท ได้คว้ารางวัล กรังด์ ปรีซ์ เดอ'ออร์ลอเฌอรี เดอ เฌแนฟ (Grand Prix d'Horlogerie de Genève) รางวัลอันทรงเกียรติสูงสุดในโลกแห่งการประดิษฐ์นาฬิกามาได้สำเร็จ และเพียงไม่นานก็ตามมาด้วยรางวัล ไอเอฟ ดีไซน์ อวอร์ด 2019 (iF Design Award 2019) เมื่อต้นปี ค.ศ. 2019 ที่ผ่านมา รูเทเนียมเป็นโลหะแพลทินัมหายาก และดังที่เห็นได้จากหน้าปัดอันสง่างามสูงของรุ่นนี้ ที่เปลี่ยนระหว่างสีเทาเข้มและสีน้ำตาลทองสง่างามขึ้นอยู่กับสภาพแสงต่างๆ กับภาพที่ตัดกันนั่นคือวงแหวนแสดงวันที่ซึ่งพัฒนาขึ้นพิเศษให้กับ โนมอส กลาสชูตเตอ บรรจุไว้ด้วยเครื่องหมายแสดงสีแดงเด่นสองจุดเพื่อเป็นกรอบให้กับวันที่ ณ ปัจจุบัน

8. BOMBERG (บอมเบิร์ก) รุ่น BB-01 AUTOMATIC หน้าปัด SKULL ราคา 50,000 บาท

ด้วยเส้นสายและสีสันที่จัดจ้าน ประกอบกับรูปร่างหน้าตาที่ดูทรงพลัง ทำให้นาฬิกาบอมเบิร์ก รุ่น BB-01 AUTOMATIC รุ่นใหม่นี้ เป็นนาฬิกาที่น่าสนใจอย่างยิ่งสำหรับคนที่มองหาเรือนนาฬิกาที่แปลกแตกต่างจากนาฬิกาทั่วไปในท้องตลาด

ตัวเรือนถูกออกแบบมาอย่างพิเศษไม่เหมือนใคร ด้วยเม็ดมะยมที่ตำแหน่ง 2 นาฬิกาและการออกแบบหน้าปัดนาฬิกาที่ได้แรงบันดาลใจมาจากลายล้อรถแข่ง

ถูกครอบด้วยกระจกแบบกันรอย SAPPHIRE CRYSTAL ตอบโจทย์สายลุยที่ต้องการนาฬิกาที่ใส่ไปด้วยได้ทุกที่ มาเข้าคู่กับสายยางแบบสปอร์ต เหมาะกับการสวมใส่ในทุกโอกาสขับเคลื่อนด้วยเครื่องกลไก AUTOMATIC จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ คอลเลกชั่น BB-01 AUTOMATIC ในปี 2019 นี้มีด้วยกัน 5 รุ่น ดำ แดง น้ำเงิน เขียว และ ฟ้า ตัวเรือนเป็นสเตนเลสสตีล และ BLACK PVD เข้าคู่กับสายยางสีเข้ากับหน้าปัดตัวเรือน

รุ่นหน้าปัด SKULL รุ่นนี้ได้ถูกออกแบบใหม่โดยใส่ลวดลายของหัวกระโหลกที่ป็นอีกหนึ่งเครื่องหมายการค้าของบอมเบิร์กเลยก็ว่าได้ ลวดลายหัวกระโหลกถูกตัดด้วย SUPER-LUMINOVA โดดเด่นในความมืด มีด้วยกัน 4 รุ่น ดำ แดง เขียวและดำ จับคู่กับสายหนังสีเข้าคู่กับสีหน้าปัด เน้นย้ำถึงความเท่และดุดันของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี

9. FREDERIQUE CONSTANT (เฟรเดอริค คองสตองท์) รุ่น Slimline Perpetual Calendar Manufacture ราคา 318,000 บาท มีจำหน่ายที่ประเทศไทยเพียง 4 เรือนเท่านั้น ในงาน“Central | ZEN World's Premier Watch & Jewellery Expo@CentralwOrld”

ในเดือนกันยายนนี้ Frederique Constant ก็ได้เผยโฉมเวอร์ชั่นใหม่ของ Slimline Perpetual Calendar Manufacture ออกมาด้วยหน้าปัดโทนสีเทาอ่อนละมุนตา พร้อมการปัดผิวแบบ ‘Sunray’ (ซันเรย์) ซึ่งมีแบบตัวเรือนสเตนเลสสตีลเคลือบทองกุหลาบด้วยเทคนิค PVD

สำหรับรายละเอียดการตกแต่งของเวอร์ชั่นใหม่นี้ นักออกแบบของแบรนด์เลือกสีน้ำเงินมาเป็นคู่สี นำมาซึ่งการใช้สายหนังสีน้ำเงินเข้ม เย็บตะเข็บด้วยด้ายสีเทา ใช้สีน้ำเงินกับเลขหลักนาทีรอบขอบหน้าปัด ตัวอักษรและตัวเลข ณ ตำแหน่ง 12 นาฬิกาของวงหน้าปัดย่อยทั้ง 3 ซึ่งสอดคล้องต้องกันกับพื้นจานดิสก์แสดงข้างขึ้น-ข้างแรมที่เป็นสีน้ำเงินอยู่แล้ว ขณะที่สเกลและอักษรอื่นๆ บนหน้าปัด ตลอดจนเข็มชี้ขนาดเล็กทั้ง 4 นั้นใช้เป็นสีขาว ซึ่งทำให้มีความแตกต่างไปจากหน้าปัดของเวอร์ชั่นอื่นๆ ตลอดจนดวงดาวและดวงจันทร์บนจานข้างขึ้น-ข้างแรมยังคงใช้เป็นสีเดียวกับตัวเรือนเหมือนเคย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Central Watch Fairมหกรรมนาฬิกาจิวเวลรี่เซ็นทรัลเซ็นทรัล เวิลด์CORUMPIAGET

ข่าวแนะนำ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 16:16 น.