ไลฟ์สไตล์
100 year

RISE Innovation Week 2019 เวทีรวม Deep Technology จากทั่วโลก 23-27 กันยายนนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์
22 ก.ย. 2562 11:20 น.
SHARE

RISE สถาบันเร่งสปีดนวัตกรรมองค์กรระดับภูมิภาคได้จัดงาน RISE Innovation week 2019 เวทีรวม Deep Technology จากทั่วโลก เพื่อเตรียมพร้อมในการนำเทคโนโลยีไปใช้ต่อยอดในการทำธุรกิจ โดยภายในงานได้รวมนวัตกรรมต่างๆ เพื่อให้กลุ่มสตาร์ทอัพและเทคทาเลนต์องค์กรชั้นนำจากทั้งภาครัฐและเอกชนรวมถึงผู้ที่สนใจในเทคโนโลยีต่างๆ โดยในปีนี้ RISE ได้จัดงานโดยมีเป้าหมายที่จะเชื่อมโยงกลุ่มเทคทาเลนต์ในโลกแห่งเทคสตาร์ทอัพที่ต้องการเปลี่ยนแปลงพัฒนาองค์กรให้ได้มีโอกาสร่วมมือกับกลุ่มองค์กรธุรกิจและภาครัฐ

RISE Innovation Week 2019 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-27 กันยายน 2562 โดยคอนเซปต์หลักของการจัดงาน จะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลัก

   • TOUR เป็นการจัดให้ผู้ร่วมงานได้เยี่ยมชมองค์กร เพื่อให้เข้าใจถึงปัญหาและความต้องการขององค์กรและทรัพยากรที่องค์กรมีอยู่ และสามารถนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆให้องค์กร ซึ่งองค์กรชั้นนำที่จะมาเปิดบ้านในครั้งนี้ได้แก่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa), KASIKORN Business-Technology Group (KBTG) และ AI and Robotics Ventures (ARV)

   • TALK พบวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลก เพื่อรับฟังแลกเปลี่ยนประสบการณ์ถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ ไปใช้ในการทำงานและการทำธุรกิจ รวมถึงการทำ workshop เพื่อให้เข้าใจนวัตกรรมต่างๆ อย่างแท้จริงผ่านการลงมือทำ

   • TALENT ช่วงเวลาที่เปิดโอกาสให้ทั้งกลุ่มองค์กรขนาดใหญ่และกลุ่มเทคสตาร์ทอัพ ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ รวมไปถึงปรึกษาแบบตัวต่อตัวเพื่อต่อยอดโอกาสในการร่วมงานกันในอนาคต

โดยตลอดทั้ง 5 วันจะมี 5 ธีมที่เกี่ยวข้องกับ Deep Tech ซึ่งแตกต่างกันไปในแต่ละวัน

   • วันที่ 23 ธีม Corporate Innovation เป็นการเรียนรู้การนำนวัตกรรมมาใช้ในการพัฒนาและ ขับเคลื่อนองค์กร เช่น OKRs, Digital Readiness, Investment in Deep Tech โดยผู้เชี่ยวชาญจากองค์กรที่มีประสบการณ์จากทั่วโลก เช่น AHEAD ASIA, depa, Taiwan Startup institute

   • วันที่ 24 ธีม Robotics and IoT (Internet of Things) ซึ่งประกอบไปด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยอย่างการใช้ Robotics และการใช้ IoT ในการพัฒนาเทคโนโลยีในด้านต่างๆ เช่น HealthTech, EdTech และ AgriTech ที่จะมาเปลี่ยนแปลงธุรกิจอย่างก้าวกระโดดจากผู้เชี่ยวชาญจากบริษัทต่างๆ เช่น ARV, EdTech Asia, Popular Robotics

   • วันที่ 25 ธีม Quantum Technology เป็นเทคโนโลยีที่กำลังจะเปลี่ยนแปลงโลก พบกับผู้เชี่ยวชาญจากบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของโลก เช่น Google, Huawei, Tencent, Baidu ที่จะมาเล่าถึงการประยุกต์ใช้ Quantum Technology ในองค์กร และรับฟังข้อมูลข่าวสารจากผู้เชี่ยวชาญด้าน quantum จาก QTFT (Quantum Technologies Foundation of Thailand) อีกด้วย

   • วันที่26 ธีม AI (Artificial Intelligence) มารับฟังแนวทางการพัฒนาในปัจจุบันและอนาคต รวมถึงประสบการณ์ของวิทยากรที่เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้าน AI ที่จะเป็นตัวช่วยในการเพิ่มความสามารถทางด้าน AI ให้กับองค์กร และหน่วยงานรัฐบาล โดยผู้เชี่ยวชาญด้าน AI จากองค์กรต่างๆ เช่น Microsoft, EATLAB, Advance.AI รวมถึง RISE.AI demo day ซึ่งเป็นการโชว์เคสจากสตาร์ทอัพที่ดีที่สุดจากทั่วโลกกว่า 30 ทีม ที่ทำงานร่วมกับองค์กรและภาครัฐ

   • วันที่ 27 ธีม Exponential Technologies ที่รวบรวมเทคโนโลยี Blockchain, Biotech, PharmTech, MedTech ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงการดำเนินธุรกิจในปัจจุบันและสร้างอนาคตในแบบจากผู้เชี่ยวชาญด้าน Deep Technology จากองค์กรชั้นนำทั่วโลก เช่น ZIPMEX, School of Disruption, NalaGenetics

มาร่วมศึกษาแนวทางการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีที่จะเกิดขึ้น เพื่อเตรียมตัวรับมือและขับเคลื่อนองค์กรเข้าสู่ยุคดิจิตอลอย่างเต็มรูปแบบ ที่งาน RISE Innovation Week 2019 ในระหว่างวันที่ 23-27 กันยายน 2562 ที่ The Society ชั้น 22 Gaysorn Tower ซื้อบัตรได้แล้ววันนี้ที่ http://bit.ly/RIW2019_Thairath 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

RISERISE Innovation week 2019สถาบันเร่งสปีดนวัตกรรมองค์กรระดับภูมิภาคDeep Technologyสตาร์ทอัพยุคดิจิตอล

ข่าวแนะนำ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:06 น.