ไลฟ์สไตล์
100 year

“ศักดิ์สยาม” โยกซี 10 รวด 7 คน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ก.ย. 2562 08:10 น.
SHARE

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า ครม.ได้มีมติเห็นชอบให้กระทรวงคมนาคมแต่งตั้ง โยกย้ายข้าราชการระดับสูง หรือ ซี 10 จำนวน 7 ตำแหน่ง ได้แก่ 1.แต่งตั้งนายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมการขนส่งทางราง เป็นอธิบดีกรมทางหลวง, นายจิรุตม์ วิศาลจิตร รองปลัดกระทรวง เป็นอธิบดีกรมการขนส่งทางบก, นายวิทยา ยาม่วง ผู้ตรวจราชการกระทรวง เป็นอธิบดีกรมเจ้าท่า

ขณะเดียวกันก็โยกย้ายนายพีระพล ถาวรสุภเจริญ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เป็นรองปลัดกระทรวง, นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง เป็นรองปลัดกระทรวง, นางอัมพวัน วรรณโก อธิบดีกรมท่าอากาศยาน เป็นผู้ตรวจราชการ และนายสมัย โชติสกุล รองปลัดกระทรวง เป็นผู้ตรวจราชการกระทรวง

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับสูงครั้งนี้ พบว่า มีการเด้งอธิบดีกรมทางหลวง (ทล.) ซึ่งคาดว่าจะมีสาเหตุหลักมาจากปัญหางานก่อสร้างบนถนนพระราม 2 ที่ล่าช้าจนชาวบ้านเรียกขานกันว่า ถนน 7 ชั่วโคตร ส่งผลกระทบให้เกิดปัญหาการจราจรติดขัดอย่างหนัก

ส่วนการโยกย้ายอธิบดีกรมท่าอากาศยาน (ทย.) นั้น มีสาเหตุมาจากกรณีที่จะมีการโอนย้ายสนามบินภูเก็ตไปสังกัด บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) แต่ทาง ทย.คัดค้านการโอนย้ายเพราะมองว่าสนามบินภูเก็ตสร้างรายได้ให้ ทย.จำนวนมาก ประกอบกับมีกรณีการรุกล้ำพื้นที่ของเซ็นทรัล วิลเลจ ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบของ ทย. ส่วนนายจิรุตม์นั้น นัยว่ามีสายสัมพันธ์แนบแน่นกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย

สำหรับตำแหน่งผู้บริหารระดับ 10 ของกระทรวงคมนาคม ขณะนี้ ยังว่างอยู่ 3 ตำแหน่ง ได้แก่ อธิบดีกรมท่าอากาศยาน (ทย.) ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (ผอ.สนข.) และอธิบดีกรมการขนส่งทางราง (ขร.) รวมถึงยังจะมีผู้ที่จะเกษียณอายุราชการในเดือน ก.ย.นี้อีก 1 ตำแหน่ง คือ นายกฤชเทพ สิมลี อธิบดีกรมทางหลวงชนบท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศักดิ์สยาม ชิดชอบแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับสูงซี 10กระทรวงคมนาคม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 19:56 น.