ไลฟ์สไตล์
100 year

เตรียมพร้อมแจกเงินเที่ยว 1 พัน เปิดรับสมัครร้านค้า "ชิมช้อปใช้"

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2562 14:14 น.
SHARE

กรมบัญชีกลาง เดินหน้ารับสมัครร้านค้า เข้าร่วมมาตรการ "ชิมช้อปใช้" ก่อนหมดเขต 20 ก.ย. รองรับประชาชนใช้จ่ายท่องเที่ยวฟรี 1 พันบาท เปิดลงทะเบียนรับสิทธิ์ 23 ก.ย.นี้


นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง กล่าวว่า ตั้งแต่เริ่มรับสมัครผู้ประกอบการร้านค้าทั่วประเทศ ตามมาตรการ “ชิมช้อปใช้” ระหว่างวันที่ 28-30 ส.ค. มีจำนวนร้านค้าที่สมัครเพียง 1,800 กว่าร้านค้า ซึ่งมีจำนวนน้อยมากจากเป้าหมายที่คาดการณ์เอาไว้ กรมบัญชีกลางจึงได้เพิ่มช่องทางการรับสมัครให้ครอบคลุม กว้างขวาง เพื่อให้มีร้านค้ารองรับกับการใช้จ่ายซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคและใช้บริการของประชาชนที่จะมาลงทะเบียนใช้สิทธิ์ในแต่ละพื้นที่ให้มากที่สุด

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ได้ขอความร่วมมือร้านค้าที่ลงทะเบียนแล้ว กระจายข่าวเชิญชวนผู้ประกอบการรายอื่น ให้รีบมาลงทะเบียนก่อนจะหมดเขตในวันที่ 20 ก.ย. รวมทั้งการช่วยกันเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ผ่านทางสื่อโซเชียล เช่น การติด Hashtag ชิมช้อปใช้ กด like กด share ข้อมูลในเพจต่างๆ ส่วนประชาชนที่จะมาลงทะเบียนใช้สิทธิ์ในวันที่ 23 ก.ย. หากต้องการใช้บริการหรือซื้อสินค้ากับร้านค้าใด ให้เชิญชวนร้านค้านั้นๆ มาลงทะเบียน แล้วตนเองและครอบครัวจะได้ใช้สิทธิ์กับร้านค้านั้นได้

ขณะนี้ได้เปิดจุดรับสมัครผู้ประกอบการ ที่บริเวณห้องโถงชั้น 1 กรมบัญชีกลาง และจัดทีมลงพื้นที่ไปให้บริการนอกสถานที่ในเขตกรุงเทพฯ จำนวน 10 จุด คือ เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เซ็นทรัลพระราม 3 เซ็นทรัลพระราม 9 เซ็นทรัลอิสต์วิลล์ โลตัสบางกะปิ Big C พระราม 4 Big C สุขาภิบาล 3 Big C อ่อนนุช Big C แจ้งวัฒนะ แมคโคร จรัญสนิทวงศ์ และที่สำนักงานคลังจังหวัดทุกแห่งทั่วประเทศ

สำหรับผู้ประกอบการร้านค้าที่ยังไม่ได้ตัดสินใจเข้าร่วม สามารถเข้ารับฟังการชี้แจงเกี่ยวกับหลักเกณฑ์ วิธีการ และรายละเอียดต่างๆ ได้ในวันที่ 3 ก.ย. ณ ห้องประชุมชั้น 7 กรมบัญชีกลาง เวลา 08.00-12.00 น. หรือสามารถโทรศัพท์สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ call center กรมบัญชีกลาง 0-2270-6400 กด 7 และติดตามข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ชิมช้อปใช้ ได้ทางเว็บไซต์กรมบัญชีกลาง www.cgd.go.th YouTube และ Facebook กรมบัญชีกลาง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชิมช้อปใช้ข่าวเด่นแจกเงินเที่ยวแจกเงิน 1 พันร้านค้าร่วมชิมช้อปใช้ลงทะเบียนชิมช้อปใช้ลงทะเบียนรับเงิน 1 พันข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 14:15 น.