ไลฟ์สไตล์
100 year

กสทช.รับมือ ระเบิดป่วนกรุง สั่งค่ายมือถือ ดูแลสัญญาณให้ใช้งานได้ตลอด

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2562 20:32 น.
SHARE

กสทช. สั่ง ”ค่ายมือถือ” เฝ้าระวังดูแลโครงข่าย คุณภาพสัญญาณ เตรียมพร้อมแก้ไขหากเกิดกรณีฉุกเฉินมีการวางระเบิด ที่ทำให้โครงข่ายเสียหาย เพื่อให้ประชาชนสามารถติดต่อสื่อสารกันได้ตลอดเวลา 

เมื่อวันที่ 2 ส.ค.22562 นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กล่าวว่า จากช่วงเช้าของวันที่ 2 ส.ค.2562 มีข่าวการวางระเบิดตามที่ต่างๆ โดยรัฐบาลสามารถควบคุมเหตุการณ์ได้แล้วนั้น เพื่อให้การติดต่อสื่อสารของประชาชนสามารถติดต่อสื่อสารกันได้เป็นปกติ หรือหากเกิดเหตุก็สามารถติดต่อสื่อสารเพื่อประสานงาน ประสานความช่วยเหลือได้โดยไม่ติดขัด สำนักงาน กสทช. จึงสั่งกำชับผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทุกรายให้เฝ้าระวังดูแลโครงข่ายโทรคมนาคม เครื่องโทรคมนาคมและอุปกรณ์ คุณภาพสัญญาณ และให้เตรียมพร้อมแก้ไขหากเกิดกรณีฉุกเฉินจนทำให้โครงข่ายได้รับความเสียหาย

ข่าวแนะนำ

นอกจากนั้นยังได้สั่งการให้ศูนย์สายลม สำนักงาน กสทช. ร่วมเฝ้าระวังติดตามข่าวสาร และคอยประสานงานในการให้ความช่วยเหลือกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินต่างๆ ทั้งนี้ ยังได้สั่งการให้ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนสำนักงาน กสทช. คอยรับแจ้งเหตุกรณีที่มีการสื่อสารขัดข้องด้วย ซึ่งประชาชนสามารถโทรแจ้งปัญหา กรณีพบว่าการติดต่อสื่อสารผ่านโทรศัพท์ หรือโทรศัพท์เคลื่อนที่มีปัญหาจากเหตุฉุกเฉินต่างๆ มาที่ศูนย์รับเรื่องร้องเรียน สำนักงาน กสทช. โทร. 1200 ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กสทช.ค่ายมือถือศูนย์สายลมเครือข่ายมือถือคุณภาพสัญญาณระเบิดป่วนกรุงบึมป่วนกรุงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 06:28 น.