ไลฟ์สไตล์
100 year

แอร์พอร์ตลิงก์ เด้งรับเหตุระเบิด งัดมาตรการสแกนกระเป๋าสัมภาระผู้โดยสาร

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2562 14:53 น.
SHARE

หลังเกิดเหตุระเบิดหลายจุดในกรุงเทพฯ ล่าสุด รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต ลิงก์ เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบสัมภาระผู้โดยสาร และบุคคลต้องสงสัยบริเวณสถานีรถไฟฟ้าทุกสถานี และกำลังสุนัขตรวจระเบิด

เมื่อวันที่ 2 ส.ค.2562 นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต ลิงก์ เปิดเผยว่า ภายหลังจากเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 2 สิงหาคม 62 ได้เกิดเหตุการณ์ระเบิดหลายจุดในเขตกรุงเทพมหานคร บริษัทฯ จึงได้เน้นย้ำมาตรการรักษาความปลอดภัยสูงสุด ซึ่งบริษัทฯ ได้ปฏิบัติมาโดยตลอดในการให้บริการแก่ผู้โดยสารในระบบรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนในการใช้บริการ

ข่าวแนะนำ

โดยมีมาตรการ ได้แก่ การเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบสัมภาระผู้โดยสารบริเวณสถานีรถไฟฟ้าทุกสถานี การเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบบุคคลและวัตถุต้องสงสัยที่เข้าสู่ระบบรถไฟฟ้าและบริเวณสถานีรถไฟฟ้า, เพิ่มกำลังพลชุดสุนัขตรวจวัตถุระเบิด (K9) เพื่อเข้าตรวจสอบวัตถุระเบิดภายในระบบรถไฟฟ้าและขบวนรถไฟฟ้า

นอกจากนี้ ยังมีการเพิ่มการตรวจใต้ท้องรถยนต์ และท้ายรถยนต์ที่จะเข้ามาในลานจอดรถสถานีรถไฟฟ้ามักกะสันด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รู้จัก "ระเบิด" แนะวิธีเอาตัวรอด เมื่อเจอสถานการณ์ฉุกเฉิน

รวบ 2 ผู้ต้องสงสัย ซุกระเบิดเก๊หน้า สตช. เปลี่ยนชุดหนีลงใต้

ด่วน เสียงดังคล้าย "ระเบิด" เจอวัตถุต้องสงสัยหลายจุด ทั่วกรุง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดป่วนกรุงวางระเบิดแอร์พอร์ต ลิงก์รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต ลิงก์ตรวจค้นสัมภาระรักษาความปลอดภัยบริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 22:14 น.