"เซ็นทรัล วิลเลจ" เจอตอ

ข่าว

  "เซ็นทรัล วิลเลจ" เจอตอ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ก.ค. 2562 07:35 น.

  นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยว่า ทอท.ได้ดำเนินการตรวจสอบและพบว่าบางส่วนของโครงการศูนย์การค้าเซ็นทรัล วิลเลจ เอาต์เล็ตระดับหรูของบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ซึ่งอยู่ติดกับท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มีการรุกล้ำเข้ามาในเขตของกรมธนารักษ์ ซึ่งปัจจุบัน ทอท.ดำเนินการเช่าอยู่ ในฐานะหน่วยงานผู้ดูแลพื้นที่ จึงทำหนังสือไปยังกรมธนารักษ์เพื่อชี้แจงการรุกล้ำเขตดังกล่าว รวมทั้งศูนย์การค้าเซ็นทรัล วิลเลจ เป็นโครงการที่อยู่ติดกับเขตทำการบิน จึงต้องขออนุญาตแบบก่อสร้างจากสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) เพราะอาจจะส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยด้านการบิน

  “ทอท.ได้ลงพื้นที่จึงทราบว่ามีการรุกล้ำเขต เราจึงไม่สามารถอนุญาตให้ก่อสร้างได้ และขอให้เอกชนย้ายออกภายใน 15 วัน แต่เอกชนไม่ได้ดำเนินการทันที จึงเป็นที่มาของการทำหนังสือไปแจ้งธนารักษ์ว่ามีคนกำลังรุกล้ำ แต่ตอนนี้ก็ทราบว่าเขาได้ถอยร่นไปแล้ว ไม่มีปัญหาแล้ว” ส่วนประเด็นการทำหนังสือไปยัง กพท.นั้น จากการตรวจสอบของ ทอท.ในเบื้องต้น ไม่พบใบอนุญาตจาก กพท.เพื่อก่อสร้างแบบดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เซ็นทรัล วิลเลจนิตินัย ศิริสมรรถการท่าอากาศยานไทยทอท.รุกล้ำเซ็นทรัลพัฒนากรมธนารักษ์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 21:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์