บีทีเอส จ่อทดลองเดินรถ หมอชิต-ห้าแยกลาดพร้าว 11 ส.ค.ลองนั่งจริงฟรี

ข่าว

  บีทีเอส จ่อทดลองเดินรถ หมอชิต-ห้าแยกลาดพร้าว 11 ส.ค.ลองนั่งจริงฟรี

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ค. 2562 16:17 น.

  8 ก.ค.62 นี้ รถไฟฟ้าบีทีเอสกดปุ่มทดลองเดินรถจากหมอชิตมายังสถานีห้าแยกลาดพร้าว โดยใช้ขบวนเปล่าทดสอบ ทั้งนี้ 11 ส.ค.จึงจะเปิดให้คนทั่วไปได้ทดลองนั่งฟรี

  เมื่อวันที่ 3 ก.ค.62 นายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข รองผู้ว่าการฝ่ายวิศวกรรมและก่อสร้าง การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยว่า จากการประชุมหารือร่วมกับกรุงเทพมหานคร สำนักการจราจรและขนส่ง (สจส.) บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (บีทีเอส) เรื่องการทดสอบเดินรถเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดให้บริการรถไฟฟ้าสายสีเขียว หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต จำนวน 1 สถานี จากสถานีหมอชิตมายังสถานีห้าแยกลาดพร้าว ได้ข้อสรุปว่า วันที่ 8 ก.ค.นี้ เวลา 11.00 น. บริษัท บีทีเอส จะเริ่มการทดสอบเดินรถไฟฟ้าจากสถานีหมอชิตมายังสถานีห้าแยกลาดพร้าว

  ส่วนรายละเอียดการทดลองเดินรถไฟฟ้า เบื้องต้นจะนำขบวนรถไฟฟ้าเปล่าจากศูนย์ซ่อมบำรุงรถไฟฟ้าหมอชิต หรือ เดปโป้ เดินรถมายังสถานีห้าแยกลาดพร้าวก่อน เพื่อไม่ให้กระทบต่อการให้บริการรถไฟฟ้า จากนั้นจะเริ่มทดสอบให้ขบวนรถไฟฟ้าที่ส่งผู้โดยสารสถานีหมอชิตเสร็จแล้ววิ่งต่อมายังสถานีห้าแยกลาดพร้าว แผนการทดสอบการเดินรถจะใช้เวลาประมาณ 1 เดือน ล่าสุดบริษัท บีทีเอส แจ้งว่า จะเปิดให้บริการเดินรถไฟฟ้าจำนวน 1 สถานีได้ในวันที่ 11 ส.ค.นี้ โดยไม่เก็บค่าโดยสารแต่อย่างใด 

  นายสุรเชษฐ์ กล่าวว่า สำหรับแผนการเปิดให้บริการรถไฟฟ้าสายสีเขียว บริษัท บีทีเอส คงยืนยันที่จะเปิดให้บริการเพิ่มอีก 4 สถานี ได้แก่ สถานีพหลโยธิน 24 สถานีรัชโยธิน สถานีเสนานิคม และสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ภายในเดือน ธ.ค.นี้ และที่เหลืออีก 11 สถานี ได้แก่ สถานีกรมป่าไม้ สถานีบางบัว สถานีกรมทหารราบที่ 11 สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ สถานีอนุสาวรีย์หลักสี่ อนุสาวรีย์สายหยุด สถานีสะพานใหม่ สถานีโรงพยาบาลภูมิพล สถานีพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ สถานี กม.25 และสถานีคูคต จะเปิดให้บริการภายในปี 2563.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รถไฟฟ้าบีทีเอสรถไฟฟ้าสายสีเขียวหมอชิต-สะพานใหม่-คูคตหมอชิต-ห้าแยกลาดพร้าวทดลองเดินรถไฟฟ้าข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์