คอร์สออนไลน์วัยเก๋า 60 ก็รวยได้

ข่าว

  คอร์สออนไลน์วัยเก๋า 60 ก็รวยได้

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ก.ค. 2562 08:15 น.

  นายนันทพงษ์ จิระเลิศพงษ์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (เอ็นอีเอ) กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า เอ็นอีเอได้จัดทำและเปิดตัวโครงการ “60+ ค้าออนไลน์ขายทั่วโลก” นับเป็นโครงการแรกที่ส่งเสริมให้ผู้ประกอบการวัย 60+ ได้มาเรียนรู้เรื่องการค้าขายออนไลน์ครบวงจร เพิ่มศักยภาพและสร้างโอกาสในการขายสินค้าออนไลน์ พร้อมกับมีหน้าร้านได้ง่ายๆ ภายใต้เว็บไซต์ไทยเทรดดอทคอม (Thaitrade.com) ของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ที่ช่วยให้ผู้ประกอบการไทยขายสินค้าผ่านออนไลน์ไปยังทั่วโลก

  รวมถึงได้เชิญ ผู้เชี่ยวชาญด้านการค้าออนไลน์ นักธุรกิจที่ประสบผลสำเร็จและผู้มีประสบการณ์จริงมาถ่ายทอดองค์ความรู้ และแลกเปลี่ยนแนวคิดที่เกี่ยวข้องด้านตลาดพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ “โครงการนี้ เริ่มอบรมตั้งแต่วันที่ 2-4 ก.ค.นี้ มีผู้ประกอบการที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไปเข้าร่วมอบรม 30 ราย ทั้งในกลุ่มธุรกิจอาหาร ไลฟ์สไตล์ เครื่องจักร สุขภาพและการแพทย์ และเครื่องใช้ไฟฟ้า โดยจะมีการอบรมตั้งแต่ การสร้างแรงบันดาลใจให้คนวัย 60 สู่ความสำเร็จ เทคนิคการประกอบธุรกิจออนไลน์ วิธีการขายสินค้าบนเว็บไซต์ thaitrade. com และอาลีบาบา (Alibaba) การขนส่งสินค้ากับไปรษณีย์ไทย การชำระเงินและการจัดการร้านค้า เป็นต้น โดยสามารถติดตามข่าวสารได้ที่ 02-5077999”

  นอกจากนั้น ในปีนี้เอ็นอีเอยังได้ผลักดันและส่งเสริมผู้ประกอบการ 3 กลุ่ม ประกอบด้วย 1.กลุ่มที่ยังไม่ได้ใช้ออนไลน์ในการทำธุรกิจ ซึ่งจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจและเสริมสร้างองค์ความรู้ 2.กลุ่มที่มีสินค้า มีความรู้แต่ยังไม่ได้มีตลาดออนไลน์ ซึ่งจะกระตุ้นให้เกิดการเรียนรู้เรื่องการเข้าแพลตฟอร์มออนไลน์ อย่างมีระบบ และ 3.กลุ่มที่มีสินค้ามีตลาดออนไลน์แต่ไม่สามารถขายสินค้าได้ โดยจะส่งเสริมการขายออนไลน์ให้มีคุณภาพและต่อยอดได้มากขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ผู้ประกอบการกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศคอร์สอบรมขายของออนไลน์ผู้สูงอายุการค้าออนไลน์ธุรกิจออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์