"ไทยพาณิชย์" รับ 9.2 หมื่นล้านบาท ผนึกกำลังพันธมิตรต่อยอดธุรกิจ

ข่าว

  "ไทยพาณิชย์" รับ 9.2 หมื่นล้านบาท ผนึกกำลังพันธมิตรต่อยอดธุรกิจ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ก.ค. 2562 07:40 น.

  นายอาทิตย์ นันทวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และประธานกรรมการบริหารธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า ธนาคารได้แจ้งต่อตลาด หลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ว่า ธนาคารได้ทำการขายหุ้นในบมจ.ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต (เอสซีบี ไลฟ์) ให้กับเอฟดับบลิวดี กรุ๊ป ไฟแนนเชียล เซอร์วิส คิดเป็นผลตอบแทนที่จะได้รับรวม 92,700 ล้านบาท ภายใต้เงื่อนไขตามที่ระบุไว้ในสัญญาซื้อขายหุ้น อาทิ การได้รับความเห็นชอบจากหน่วยงานกำกับดูแลที่เกี่ยวข้อง และได้รับอนุมัติจากผู้ถือหุ้นของธนาคาร ภายใต้ข้อกำหนดของสัญญาที่จะแล้วเสร็จในปีนี้ โดยการเข้าทำรายการครั้งนี้ เป็นความร่วมมือด้านประกันชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียอาคเนย์

  ทั้งนี้ ธนาคารยังมีความร่วมมือระยะยาวเกี่ยวกับการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตผ่านธนาคารให้กับเอฟดับบลิวดี กรุ๊ป ไฟแนนเชียล เซอร์วิส เพื่อเสริมสร้างความร่วมมือในธุรกิจประกันชีวิต โดยจะเสนอขายผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตของเอฟดับบลิวดีและเอสซีบี ไลฟ์ ให้แก่ลูกค้าผ่านช่องทางจัดจำหน่ายต่างๆ เป็นเวลา 15 ปี ที่จะเป็นการรวบรวมเอาจุดแข็งของทั้ง 2 ฝ่าย มาสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า โดยธนาคาร จะได้ค่าตอบแทนสำหรับการขายผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตตลอดช่วงระยะเวลาความร่วมมือ และภายหลังการซื้อขายหุ้นแล้วเสร็จ เอสซีบี ไลฟ์ จะไม่เป็นบริษัทย่อยของธนาคารอีกต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไทยพาณิชย์ไทยพาณิชย์ประกันชีวิตอาทิตย์ นันทวิทยาเอฟดับบลิวดี กรุ๊ป ไฟแนนเชียล เซอร์วิสขายหุ้นไทยพาณิชย์ขายหุ้นข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์