ไลฟ์สไตล์
100 year

เทศกาลไทย จัดอลังการ กลางโตเกียว ดาราศิลปินคับคั่ง เน้นยิ่งรู้จักยิ่งรักไทย

ไทยรัฐออนไลน์
10 พ.ค. 2562 12:45 น.
SHARE

"งานเทศกาลไทย ณ กรุงโตเกียว" ประเทศญี่ปุ่น จัดเป็นปีที่ 20 นำเสนอมุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับประเทศไทย ดึงผู้คนยิ่งรู้จักยิ่งรักประเทศไทย ทั้งอาหาร ผลไม้ ผลิตภัณฑ์และศิลปวัฒนธรรม ขนศิลปินดังจากไทยโชว์เพียบ รวมทั้ง นักเรียนนาฏศิลป์ ร.ร.ไทยรัฐวิทยา ได้รับเชิญเป็นยุวทูตวัฒนธรรมไปแสดง....

เมื่อวันที่ 10 พ.ค.2562 นายบรรสาน บุนนาค เอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยว่า สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ได้กำหนดจัดงาน "เทศกาลไทย ณ กรุงโตเกียว" ครั้งที่ 20 ที่สวนสาธารณะโยโยกิ กรุงโตเกียว ซึ่งนับเป็นงานเทศกาลไทยในต่างประเทศที่ใหญ่ที่สุด ระหว่างวันที่ 11-12 พ.ค.2562 โดยปีนี้จะนำเสนอความหลากหลายและมุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับประเทศไทย เพื่อให้ผู้ที่มาเข้าร่วมงานยิ่งรู้จักยิ่งรักประเทศไทยมากขึ้นในทุกๆ ด้าน ทั้งอาหาร ผลไม้ ผลิตภัณฑ์ และศิลปวัฒนธรรม รวมไปถึงภาพลักษณ์ของไทยในด้านการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน ด้วยนวัตกรรม “Innovation & Sustainability” ซึ่งเป็นการบูรณาการความร่วมมือระหว่างหน่วยงานไทยอย่างครอบคลุม โดยจะมีการนำสินค้าและผลิตภัณฑ์สร้างสรรค์ที่นำสมัย รวมถึงสินค้าจากภูมิปัญญาไทยในท้องถิ่น เช่น สินค้าโอทอป มาแสดงและจำหน่ายด้วย

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจจำนวนมาก โดยเฉพาะการแสดงของศิลปินที่มีชื่อเสียงจากประเทศไทยที่ขนมาคับคั่งเวทีทุกปี ในปีนี้ได้เชิญปรมาจารย์ด้านดนตรี ได้แก่ อ.ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี ศิลปินแห่งชาติมาโชว์ลีลาขลุ่ยไทยอีกปีตามเสียงเรียกร้องและยังมีบานเย็น รากแก่น ราชินีลูกทุ่งหมอลำ รวมทั้งศิลปินรุ่นใหม่ ได้แก่ BNK 48, Zeal และ Season Five จาก Music Move, ศิลปิน พลพล, มาตัง, มีนตรา จากค่ายแกรมมี่ กั้ง, พรีน จากค่าย Exact, ลาล่า-ลูลู่ และ บิว กัลยาณี จากค่ายอาร์เอส

ส่วนการแสดงด้านวัฒนธรรม ได้เชิญคณะนักเรียนนาฏศิลป์ จากโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 12 (บ้านเอก) อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ แชมป์นาฏศิลป์ประเทศไทยรางวัลถ้วยพระราชทาน 8 ปีซ้อน เป็นยุวทูตวัฒนธรรม มาแสดงนาฏศิลป์ 4 ภาค และผสมผสานวัฒนธรรมของญี่ปุ่น พร้อมกันนี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้ส่งคณะโปงลางจากโรงเรียนอนุกูลนารี จ.กาฬสินธุ์ แชมป์ประกวดโปงลางภาคอีสาน ถ้วยพระราชทาน ปี 2557 มาโชว์ลีลาการแสดงให้ชมกัน

นอกจากนี้ได้เชิญ แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ ที่ได้รับแต่งตั้งเป็นทูตหนังสือเดินทาง ของกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ มาร่วมกิจกรรมในงานด้วย

อย่างไรก็ตาม สายการบินไทยแอร์เอเชีย ได้เป็นผู้สนับสนุนการเดินทางของคณะศิลปิน และคณะนักแสดง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งานเทศกาลไทย ณ กรุงโตเกียวเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นบรรสาน บุนนาคThai Festivalโตเกียวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 03:52 น.