king10
ไลฟ์สไตล์
100 year

รฟม.เดินรถไฟฟ้า 19 ขบวนเท่าวันปกติ พร้อมให้บริการคนไปร่วม"พระราชพิธีบรมราชาภิเษกฯ"

รฟม.มั่นใจระบบรถไฟฟ้าพร้อมให้บริการผู้ที่จะเดินทางเข้าร่วม"พระราชพิธีบรมราชาภิเษกฯ" โดยจะเดินรถครบทั้ง 19 ขบวนเหมือนวันทำงานปกติ วันที่ 5-6 พ.ค.นี้ ซึ่งเป็นวันที่เปิดให้บริการฟรี...

นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ตรวจความพร้อมการเตรียมระบบรถไฟฟ้า รองรับการเดินทางของประชาชนที่จะเดินทางไปร่วมชมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ซึ่ง รฟม.ได้ประกาศให้บริการฟรีในวันที่ 5-6 พฤษภาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 06.00-24.00 น. โดยทั้ง 2 วันดังกล่าว รฟม.ได้เตรียมรถไฟฟ้าให้วิ่งบริการทั้ง 19 ขบวน เหมือนเป็นวันทำงานปกติ ทั้งนี้ ในส่วนของวันหยุดนั้น ในส่วนของโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินจะมีผู้ใช้บริการประมาณ 200,000 คน และรถไฟฟ้าสายสีม่วงประมาณ 30,000 คน ซึ่งในวันที่มีการให้บริการฟรีทั้ง 2 วันนั้นก็เชื่อว่าจะมีผู้โดยสารเพิ่มขึ้นกว่าวันหยุดปกติแน่นอน 

รฟม. ได้อำนวยความสะดวกเต็มที่ โดยประชาชนผู้ที่ใช้บริการสามารถเดินทางเข้าสู่ระบบรถไฟฟ้าได้ โดยไม่ต้องมีการผ่านระบบประตูกั้น หรือออกตั๋ว ออกคูปองแต่อย่างใด แต่สามารถเดินผ่านช่องทางที่เปิดไว้ทันที เพื่อความสะดวกคล่องตัวในการเดินทาง

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าการประสานงานร่วมกันระหว่างหน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคมและระบบคมนาคมเชื่อมต่อทางรถไฟแล้วรถเมล์โดยสาร ขสมก. รถทางไกล ของ บขส. เพื่อนำประชาชนจากพื้นที่รอบนอกเข้าสู่ตัวเมืองชั้นในและจุดคัดกรองต่างๆที่ภาครัฐเตรียมไว้ มั่นใจว่าประชาชนจะได้รับความสะดวก

รฟม. ยังได้เตรียมความพร้อมที่จอดรถบริเวณสำนักงาน รฟม. ถนนพระราม 9 จำนวน 350 คัน ให้บริการประชาชนระหว่างวันที่ 4-6 พฤษภาคม 2562 เวลา 05.00-24.00 น. เพื่อให้ประชาชนจอดรถไว้และโดยสารรถ Shuttle Bus ของ ขสมก. เดินทางเข้าสู่บริเวณพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยเส้นทางเดินรถ Shuttle Bus จาก รฟม. พระราม 9 ผ่าน MRT ลาดพร้าว ศาลอาญารัชดา สำนักงานอัยการสูงสุดรัชดา สิ้นสุดที่บ้านมนังคศิลา ถนนหลานหลวง สำหรับรายละเอียดพื้นที่จอดรถ จะอยู่บริเวณหลังอาคาร 1 จอดรถได้จำนวน 200 คัน และบริเวณพื้นที่สำนักงานสนาม โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม จอดรถได้จำนวน 150 คัน โดยประชาชนสามารถใช้ทางเข้า–ออก ประตู 2 (ถนนพระราม 9) และประตู 5 (ถนนศูนย์วิจัย) 

ทั้งนี้นอกจากการจัดระบบรถไฟฟ้าบริการแล้ว รฟม. ยังได้จัดนิทรรศการพระราชกรณียกิจ, ความผูกพันระหว่างรัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10 พระราชประวัติ และพระอัจฉริยภาพ, พระมหากษัตริย์กับกิจการรถไฟและรถไฟฟ้าไทย ที่สถานีรถไฟฟ้าหัวลำโพง เพื่อให้ประชาชนสามารถชื่นชมได้ รวมถึงการเปิดพื้นที่ให้ประชาชนร่วมลงนามถวายพระพรฯ ที่สถานีรถไฟฟ้าจตุจักร เตาปูน ศูนย์วัฒนธรรมฯ และหัวลำโพง

นอกจากนี้ ยังมีการจัดเตรียมอาหารและเครื่องดื่มไว้รองรับประชาชนผู้เดินทางในพื้นที่ ทั้ง 2 วันดังกล่าวด้วย.

รฟม.พระราชพิธีบรมราชาภิเษกขนส่งมวลชนการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทยรถไฟฟ้ารถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินบรมราชาภิเษก
thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 00:32 น.