สินค้าเกษตร-อาหารไทยผงาด พืชสวนโลกปักกิ่ง เอ็กซ์โป 2019

ข่าว

สินค้าเกษตร-อาหารไทยผงาด พืชสวนโลกปักกิ่ง เอ็กซ์โป 2019

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 พ.ค. 2562 08:40 น.

นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า กรมเป็นหนึ่งหน่วยงานหลักในการดูแลนิทรรศการแสดงสินค้าถาวร ในนามทีมประเทศไทย (Team Thailand) ในงานมหกรรมพืชสวนโลก 2019 (Beijing International Horticultural Expo 2019) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 เม.ย.-7 ต.ค. 2562 ณ เมืองหยางชิง กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ซึ่งมีประเทศต่างๆเข้าร่วมแสดงสินค้ากว่า 300 ประเทศ

โดยในส่วนของประเทศไทย ได้จัดแสดงสินค้าเกษตรและสินค้าเกษตรแปรรูป ทั้งผลิตภัณฑ์อาหารและไม่ใช่อาหารของผู้ประกอบการไทย รวมไปถึงผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ควบคู่กับการจัดกิจกรรมสาธิตการทำอาหารไทย นำเสนอภายใต้ธีม “ครัวไทยสู่ครัวโลก” (Thailand Kitchen of The World : A True Source beyond Expectations)

โดยได้เชิญชวนผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์อาหารไทยสำเร็จรูปที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT (ไทย ซีเล็คท์) ซึ่งเป็นสินค้าที่ได้ มาตรฐานได้เข้าร่วมจัดแสดงสินค้า โดยส่วนหนึ่งเป็นสินค้าที่จำหน่ายในประเทศจีนอยู่แล้ว ทั้งในรูปแบบนำเข้า และจำหน่ายผ่านออนไลน์ โดยจะเน้นสินค้าอาหารไทยเป็นหลัก ซึ่งเชื่อว่างานนี้จะทำให้สินค้าเกษตรและอาหารไทยเป็นที่รู้จักในต่างประเทศมากขึ้น รวมทั้งทำให้ผู้บริโภคชาวจีนได้รู้จักสินค้าและอาหารไทยที่จำหน่ายอยู่ในจีน และจำหน่ายในประเทศไทยให้หลากหลายมากยิ่งขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

บอลชายไทย ซีเกมส์ เข้าฮานอย รอชิงเวียดนาม
06:10

บอลชายไทย ซีเกมส์ เข้าฮานอย รอชิงเวียดนาม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์