อาร์เอสเดินหน้าดึงเรตติ้ง ทุ่มทุนชูคอนเทนท์ฟอร์มยักษ์

ข่าว

  อาร์เอสเดินหน้าดึงเรตติ้ง ทุ่มทุนชูคอนเทนท์ฟอร์มยักษ์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  25 เม.ย. 2562 08:15 น.

  นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือ RS เปิดเผยผ่านเอกสารเผยแพร่ว่า หลังจากที่รัฐบาล ใช้ ม.44 ปลดล็อกแก้ปัญหากิจการโทรคมนาคมและทีวีดิจิทัล สามารถช่วยยืดอายุการทำธุรกิจของผู้ประกอบการทีวีดิจิทัลให้เดินต่อได้ ถือเป็นการช่วยเหลือทั้งอุตสาหกรรม ขั้นตอนต่อไปคือผู้ประกอบการจำเป็นต้องมีการวางแผนธุรกิจ สร้างกลยุทธ์ใหม่มาต่อสู้ ในส่วนช่อง 8 จะทำให้ภาพรวมของช่องแข็งแรงขึ้น คาดว่าน่าจะมีรายได้เพิ่มจาก ม.44 ประมาณ 600-700 ล้านบาท

  สำหรับช่อง 8 หนึ่งในเป้าหมายที่ชัดเจนคือการรักษา และขยายฐานผู้ชม โดยมองว่าไตรมาส 2 นี้แนวโน้มเรทติ้งจะดีก้าวกระโดด จึงได้วางกลยุทธ์ 3O’s : On air, Online, On ground promotion เพื่อรักษาการเติบโตของเรตติ้งในช่วงไพรม์ไทม์ มีการปรับผังรายการใหม่ ตอกย้ำสโลแกน "ใครใคร ก็ดู ช่อง 8" โดยไตรมาส 2/61 บริษัททุ่มทุนกว่า 100 ล้านบาท นำสุดยอดคอนเทนต์เอ็กซ์ครูซีฟอภิมหาซีรีส์ฟอร์มยักษ์ “อะลาดิน (Aladdin)” ซึ่งเป็นเรื่องราวที่คนไทยคุ้นเคยด้วยทุนสร้างมหาศาล มาออกอากาศในเดือน พ.ค.นี้ และเสริมทัพด้วยการผลิต 4 รายการใหม่

  ปัจจุบันเรตติ้งช่อง 8 อยู่ในกลุ่มผู้นำของทีวีดิจิทัล ที่เข้าถึงผู้ชมวันละ กว่า 10 ล้านคน อีกทั้งยังให้ความสำคัญกับช่องทาง Online โดยช่อง 8 มีฐานคนดูรับชมคอนเทนต์ของช่องผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์ม เพิ่มขึ้นกว่า 200% คาดสิ้นปีนี้ จะมีฐานคนดูมากกว่า 15 ล้านคน แบ่งเป็นสัดส่วนระหว่างหญิง 55% ชาย 45% โดยปีนี้บริษัทวางเป้าหมายรายได้รวมไว้ที่ประมาณ 5,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 30% จากปีก่อน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์อาร์เอสเฮียฮ้อช่อง 8ทีวีดิจิทัลเฮียฮ้อ สุรชัยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 07:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์