ขยายถนนทางเลี่ยง อ.นครหลวง ไปอ.อุทัย เปิดใช้สัญจรรับสงกรานต์

ข่าว

  ขยายถนนทางเลี่ยง อ.นครหลวง ไปอ.อุทัย เปิดใช้สัญจรรับสงกรานต์

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 เม.ย. 2562 14:26 น.

  ทางหลวงชนบท แบ่งเบาจราจร ขยายถนนทางเลี่ยง สาย อย.5026 จาก อ.นครหลวง ไปยังอ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา เสร็จสมบูรณ์ พร้อมเปิดให้ประชาชนสัญจรรับสงกรานต์...

  เมื่อวันที่ 3 เม.ย. นายประศักดิ์ บัณฑุนาค รองอธิบดีกรมทางหลวงชนบท (ทช.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้เร่งสร้างถนนสายรอง เพื่อให้ครอบคลุมและเชื่อมต่อการเดินทางของประชาชนในเส้นทางสายหลักกับกรมทางหลวง ล่าสุดได้ดำเนินการก่อสร้างถนนทางหลวงชนบทสาย อย.5026 แยกทางหลวงหมายเลข 3056-บ้านตลาด อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อให้สามารถรองรับปริมาณรถในช่วงเทศกาลสงกรานต์ได้ทัน โดยได้ก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ พร้อมเปิดให้ประชาชนได้ใช้สัญจรเรียบร้อยแล้ว

  ทั้งนี้ เดิมถนนสายดังกล่าวผิวจราจรกว้างเพียง 6 เมตร ไม่มีไหล่ทาง ในขณะที่มีปริมาณการจราจรสูงกว่า 1,210 คัน/วัน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น เนื่องจากเป็นเส้นทางเลี่ยงจาก อ.นครหลวง ไปยัง อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา จึงได้ดำเนินการขยายผิวจราจรดังกล่าว โดยก่อสร้างถนนเป็นแบบพาราแอสฟัลท์ติกคอนกรีต ขนาด 2 ช่องจราจร กว้าง 7 เมตร พร้อมไหล่ทางกว้างข้างละ 1.50 เมตร ระยะทาง 1.000 กิโลเมตร พร้อมปรับปรุงเครื่องหมายจราจร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างรวม 7.843 ล้านบาท ใช้ยางพารา จำนวน 1,205 ตัน

  อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันโครงการดังกล่าวได้ดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จสมบูรณ์ และเปิดให้ประชาชนได้ใช้สัญจรเรียบร้อยแล้ว ซึ่งทำให้ประชาชนผู้ใช้เส้นทางได้รับความสะดวกและความปลอดภัยในการเดินทางมากยิ่งขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สงกรานต์ทางหลวงชนบททางเลี่ยงสงกรานต์จราจรถนนสายรองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์