เวคอัพนิวส์-ทูไนท์ไทยแลนด์ พ่นพิษ กสทช.ลงดาบ จอดำ "วอยซ์ทีวี" 15 วัน

ข่าว

  เวคอัพนิวส์-ทูไนท์ไทยแลนด์ พ่นพิษ กสทช.ลงดาบ จอดำ "วอยซ์ทีวี" 15 วัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ก.พ. 2562 14:26 น.

  รายการข่าว เวคอัพนิวส์-ทูไนท์ไทยแลนด์ พ่นพิษ กสทช.ลงดาบใช้ ม.37 97 และ 103 จอดำ ช่อง วอยซ์ทีวี 21 เป็นเวลา 15 วัน

  เมื่อวันที่ 12 ก.พ. 62 พลโท ดร.พีระพงษ์ มานะกิจ กรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรคมนาคม (กสทช.) เปิดเผยถึงการพักใบอนุญาตช่อง วอยซ์ทีวี หรือ Voice TV 21 ตั้งแต่เที่ยงคืนของวันนี้ (12 ก.พ.) เป็นต้นไป เป็นเวลา 15 วัน

  อย่างไรก็ตาม กสทช.ให้ช่อง Voice TV ไปปรับตัว 15 วัน เพื่อตรวจเนื้อหารายการที่มีผลต่อเนื่องหลายปี ซึ่งมีการร้องเรียนมาหลายปี ล่าสุดเมื่อต้นปีนี้ ตั้งแต่ยังไม่ได้ประกาศ พ.ร.ฎ.เลือกตั้ง ซึ่งทาง กสทช.ได้พูดคุยกับทีมงานของวอยซ์ทีวี ทีวีมาตลอด โดยเนื้อหารายการที่เข้าข่ายผิดกฎหมายได้แก่ รายการข่าวเวคอัพนิวส์ (Wake up News) และ รายการข่าว ทูไนท์ไทยแลนด์  (Tonight Thailand) ตั้งแต่เดือน ม.ค.- ก.พ.62 ที่ให้ข้อมูลข่าวสารที่ยุยงส่งเสริม เข้าข่ายผิดมาตรา 37 97 และ 103 พ.ร.บ.การประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ พ.ศ. 2551 

  "ทาง กสทช.ได้แจ้งให้ช่องรับรู้มาโดยตลอด เราจะเปิดเทปให้ดูว่าผิดตรงไหน เข้าข่ายตรงไหนบ้าง พอคณะกรรมการเราวินิฉัยอย่างไรก็จะมีการแจ้งตลอด เป็นการทำงานร่วมกันตลอด ยกตัวอย่างกระบวนการอื่นๆ เราก็จะมีการอบรมตลอด ส่วนพิธีพิจราณาเนื้อหาก็เหมือนกัน เราก็ใช้ขบวนการเดียวกัน จริงๆ แล้ว กสทช.ก็ไม่อยากใช้อำนาจ แต่ครั้งนี้ก็ต้องขอบังคับใช้กฎหมาย คนที่เคยดูช่องนี้ เขาน่าจะชั่งใจได้เอง บางส่วนที่ดูก็จะมีคำถามว่า กสทช.ปล่อยมาได้อย่างไร ทางเราก็บอกอยู่ว่าให้มีการปรับปรุงอยู่ แต่พอมีแบบนี้ เราก็เลยใช้กฎหมาย" 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พีระพงษ์ มานะกิจกสทช.วอยซ์ ทีวีวอยซ์ทีวีจอดำจอดำข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 11:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์