พิษพายุปาบึก รถไฟปรับเดินรถสายใต้ 8 ขบวน ไปเมืองคอน ถึงแค่ทุ่งสง

ข่าว

    พิษพายุปาบึก รถไฟปรับเดินรถสายใต้ 8 ขบวน ไปเมืองคอน ถึงแค่ทุ่งสง

    ไทยรัฐออนไลน์

    6 ม.ค. 2562 20:42 น.

    น้ำไหลท่วมเส้นทาง การรถไฟฯ ปรับเดินรถสายใต้ ไปนครศรีธรรมราช 8 ขบวน ถึงแค่สถานีทุ่งสง ส่วนเส้นทางลงใต้อื่นๆ ยังให้บริการปกติ...


    นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยว่า ตามที่ได้มีน้ำท่วมเส้นทางสายใต้ ระหว่างสถานีโคกคราม-นครศรีธรรมราช เบื้องต้นพบว่า ทางได้รับความเสียหายอย่างหนัก เนื่องจากน้ำได้ไหลท่วมและเซาะหินโรยทาง ซึ่งรถอัดหินยังไม่สามารถเข้าพื้นที่เพื่อทำการลงหินและอัดหินเสริมความมั่นคงของราง ส่งผลให้ภายในวันที่ 6 ม.ค. ยังไม่สามารถเปิดทางได้ จึงจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนการเดินรถสถานีต้นทางปลายทาง ในวันที่ 6 ม.ค. จำนวน 4 ขบวน และขบวนรถท้องถิ่น จำนวน 4 ขบวน ให้เหมาะสมกับสถานการณ์และความปลอดภัยในการเดินทางของผู้โดยสาร โดยให้เดินรถถึงแค่สถานีชุมทางทุ่งสง และจะทำการขนถ่ายผู้โดยสารทางรถยนต์ไปยังสถานีปลายทางต่อไป ส่วนขบวนรถสายใต้อื่นๆ ยังสามารถเดินทางจากต้นทางถึงสถานีปลายทางได้ตามปกติ

    สำหรับขบวนรถที่ปรับเปลี่ยนในเที่ยวไป 1. ขบวนรถเร็วที่ 173 กรุงเทพ-นครศรีธรรมราช ออกกรุงเทพ เวลา 17.35 น. ถึงชุมทางทุ่งสง เวลา 08.22 น. 2. ขบวนรถด่วนที่ 85 กรุงเทพ-นครศรีธรรมราช ออกกรุงเทพ เวลา 19.30 น. ถึงชุมทางทุ่งสง เวลา 09.27 น. ขณะที่เที่ยวกลับ 1. ขบวนรถเร็วที่ 174 นครศรีธรรมราช-กรุงเทพ ออกชุมทางทุ่งสง เวลา 14.24 น. ถึงกรุงเทพ เวลา 05.10 น. 2. ขบวนรถด่วนที่ 86 นครศรีธรรมราช-กรุงเทพ ออกชุมทางทุ่งสง เวลา 16.20 น. ถึงกรุงเทพ เวลา 06.30 น.

    ส่วนขบวนรถท้องถิ่น 1. ขบวนรถท้องถิ่นที่ 451 นครศรีธรรมราช-สุไหงโกลก งดเดิน ช่วงสถานีนครศรีธรรมราช-ชุมทางเขาชุมทอง 2. ขบวนรถท้องถิ่นที่ 455 นครศรีธรรมราช-ยะลา งดเดิน ช่วงนครศรีธรรมราช-ชุมทางเขาชุมทอง 3. ขบวนรถท้องถิ่นที่ 452 สุไหงโกลก-นครศรีธรรมราช งดเดิน ช่วงชุมทางเขาชุมทอง-สถานีนครศรีธรรมราช 4. ขบวนรถท้องถิ่นที่ 456 ยะลา-นครศรีธรรมราช งดเดิน ช่วงชุมทางเขาชุมทอง-นครศรีธรรมราช

    ทั้งนี้ได้ติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด ขณะเดียวกันยังสั่งการเจ้าหน้าที่ฝ่ายการช่างโยธา และนายสถานีในพื้นที่เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด พร้อมกับรายงานสถานการณ์ให้ผู้บังคับบัญชา และศูนย์ปลอดภัยฝ่ายการเดินรถทราบอย่างต่อเนื่องเพื่อประเมิน และสั่งการแก้ไขสถานการณ์อย่างเหมาะสมด้วยพร้อมทั้งจัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่และมาตรการด้านความปลอดภัยอำนวยการเดินรถเส้นทางสายใต้อย่างเต็มกำลัง เพื่อเพิ่มความสะดวกและความปลอดภัยในการเดินทางแก่พี่น้องประชาชนคนไทยสูงสุด ตามนโยบายกระทรวงคมนาคม

    นอกจากนี้ยังได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งรัดในการตรวจสอบและซ่อมแซมเส้นทางที่ชำรุด โดยเฉพาะในเส้นทางที่ถูกน้ำเซาะและได้รับความเสียหาย เพื่อเข้าปรับปรุงซ่อมแซมเส้นทางที่ชำรุดไว้แล้ว สำหรับผู้โดยสารที่มีตั๋วโดยสารไปกับขบวนรถในวันดังกล่าว หากไม่ประสงค์ที่จะเดินทางสามารถคืนตั๋วโดยสารได้เต็มราคา.

    อ่านเพิ่มเติม...

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    ปรับเดินรถสายใต้รถไฟปรับเดินรถสายใต้เส้นทางไปนครศรีธรรมราชรถไฟรางรถไฟน้ำท่วม

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    Trendvg3 logo
    Sonp logo
    inet logo
    วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 01:09 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์