คมนาคม ขอประชาชนหลีกเลี่ยงเดินทางลงใต้ ในพื้นที่เสี่ยงหลบ "พายุปาบึก"

ข่าว

  คมนาคม ขอประชาชนหลีกเลี่ยงเดินทางลงใต้ ในพื้นที่เสี่ยงหลบ "พายุปาบึก"

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2562 16:59 น.

  ภาพ ท่าอากาศยานสุราษฎร์ธานี

  “อาคม” เตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงงดเดินทาง ช่วงพายุ “ปาบึก” ขึ้นฝั่งไทย 3-5 มกราคมนี้ พร้อมสั่งทุกหน่วยงานในสังกัดจับตา เตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วม เน้นทางถูกตัดขาด แนะประชาชนงดเดินทาง...

  เมื่อวันที่ 3 ม.ค.2562 นายอาคม เติมพิยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เปิดเผยถึงการเตรียมพร้อมรับพายุโซนร้อน “ปาบึก” ที่จะขึ้นฝั่งประเทศไทย ในพื้นที่จังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี ว่า จะส่งผลกระทบเป็นพื้นที่วงกว้างในภาคใต้ตอนบน และจากข้อมูลที่ระบุว่าเป็นพายุโซนร้อนที่มีความเร็วสูง อาจมีผลกระทบในการเดินทางคมนาคมของประชาชนในพื้นที่เสี่ยง ดังนั้นช่วงระหว่างวันที่ 3-5 มกราคมนี้ ประชาชนในพื้นที่เสี่ยง หากเลี่ยงได้ขอแนะนำให้งดการเดินทาง 

  ส่วนการเตรียมพร้อมของระบบคมนาคม การเดินทางต่างๆ นั้น เริ่มจากกรมเจ้าท่าได้สั่งการให้ออกประกาศเตือนทุกท่าเรือที่มีการเดินทางรับส่งนักท่องเที่ยว และการเดินทางของประชาชนทั่วไปให้งดออกจากฝั่งเด็ดขาด ส่วนท่าอากาศยานในพื้นที่ ประกอบด้วย ท่าอากาศยานชุมพร สุราษฎร์ธานี ระนอง นครศรีธรรมราช ให้เตรียมพร้อมรับมือมีแผนเผชิญเหตุ และหากสนามบินใดมีประวัติเคยถูกน้ำท่วมสูง ก็ให้เตรียมพร้อมรับมือระบบระบายน้ำต่างๆ ให้สนามบินมีผลกระทบน้อยที่สุด

  นอกจากนี้ในส่วนของทางรถไฟ ซึ่งที่ผ่านมามีพื้นที่ใดเคยประสบปัญหา มีน้ำท่วมหลากเข้ามาทำให้ทางขาด ก็ขอให้ประสานงานให้สถานีและเจ้าที่ แจ้งงดขบวนรถทันทีหากไม่ปลอดภัย 

  รวมทั้งกระทรวงคมนาคมยังได้สั่งการให้ กรมทางหลวง กรมทางหลวงชนบท พร้อมรับมือในจุดเสี่ยงที่คาดว่าจะมีนำ้ท่วมสูงถนนสัญจรไม่ได้ โดยเฉพาะจุดที่เป็นสะพาน หากขาดสัญจรไม่ได้ ต้องรีบประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบทันที และเตรียมพร้อมด้านการซ่อมแซมให้สัญจรได้ทั้งชั่วคราวและถาวร.

  อ่านข่าว "ปาบึก"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุปาบึกกระทรวงคมนาคมหลีกเลี่ยงการเดินทางห้ามเรืออกจากฝั่งรับมือน้ำท่วมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 10:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์