นัดกลุ่ม "ซี.พี." สรุปข้อเสนอพิเศษซองที่ 4 ก่อนเปิดเจรจา-ลงนามให้ทันรัฐบาลชุดนี้

ข่าว

  นัดกลุ่ม "ซี.พี." สรุปข้อเสนอพิเศษซองที่ 4 ก่อนเปิดเจรจา-ลงนามให้ทันรัฐบาลชุดนี้

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ม.ค. 2562 05:30 น.

  นายวรวุฒิ มาลา รักษาการผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 3 ม.ค. ทางคณะกรรมการคัดเลือกโครงการก่อสร้างรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ดอนเมือง-สุวรรณภูมิ-อู่ตะเภา และธุรกิจที่เกี่ยวข้อง วงเงินลงทุนรวม 224,544.36 ล้านบาท จะประชุมเพื่อสรุปผลการเปิดข้อเสนอซองที่ 4 หรือข้อเสนอพิเศษเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของกิจการร่วมค้าบริษัท เจริญโภคภัณฑ์ โฮลดิ้ง จำกัด และพันธมิตร (กลุ่ม CP) จากนั้นคณะกรรมการคัดเลือกจะสรุปท่าทีการเจรจากับกลุ่ม CP ต่อไป

  “จะเปิดเผยรายละเอียดข้อเสนอซองที่ 4 ได้แค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับมติคณะกรรมการคัดเลือก เพราะคณะกรรมการคัดเลือกต้องพิจารณาก่อนว่ามีอะไรขัดแย้งกันไหม จัดหมวดหมู่ครบและถูกต้องหรือไม่”

  ผู้สื่อข่าวรายงานจาก ร.ฟ.ท.ว่า ในวันที่ 3 ม.ค.บริษัทที่ปรึกษาจะสรุปข้อเสนอซองที่ 4 ของกลุ่ม CP ให้ประชุมคณะกรรมการคัดเลือกรับทราบ ทั้งเรื่องการจัดหมวดหมู่และข้อเสนอที่สำคัญ จากนั้นคณะกรรมการคัดเลือกจะพิจารณาว่าจะรับหรือไม่รับข้อเสนอใด รวมถึงกำหนดท่าทีเจรจากับกลุ่ม CP ด้วย หลังจากนั้น คณะกรรมการคัดเลือกจะนัดกลุ่ม CP เข้าเจรจา ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าอาจนัดเจรจาไม่ทันสัปดาห์นี้ และต้องเลื่อนเป็นสัปดาห์หน้าแทน ซึ่งการเจรจาคงต้องใช้เวลามากกว่า 1 ครั้ง เพราะเป็นโครงการขนาดใหญ่ถึง 2.2 แสนล้านบาท โดยหากการเจรจายืดเยื้อและลงนามสัญญาไม่ทันวันที่ 1 ม.ค.62 ก็ไม่เป็นไร เพราะยังเหลือเวลาช่วงเลือกตั้งอีกประมาณ 1 เดือน ซึ่งก็เชื่อว่าจะสามารถเสนอผลการประมูลให้คณะรัฐมนตรีชุดนี้เห็นชอบได้อย่างแน่นอน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กลุ่ม CPรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบินเจริญโภคภัณฑ์ โฮลดิ้งข้อเสนอรถไฟความเร็วสูงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 22:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์