จัดงานใหญ่รวมร้านอร่อย"ภูเก็ต" รุกเปิดประสบการณ์"อาหารถิ่น" ททท.จับทางนักท่องเที่ยวชอบชิม

ข่าว

จัดงานใหญ่รวมร้านอร่อย"ภูเก็ต" รุกเปิดประสบการณ์"อาหารถิ่น" ททท.จับทางนักท่องเที่ยวชอบชิม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ธ.ค. 2561 08:45 น.

บันทึก

นางสุจิตรา จงชาณสิทโธ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยวการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ จ.ภูเก็ต กำหนดจัดงาน Phuket Amazing Colorful Taste 2018 มหกรรมอาหารที่รวมสุดยอดอาหารที่ดีที่สุดและมากที่สุดไว้ในภูเก็ต วันที่ 8 - 9 ธ.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 15.00-23.00 น. ณ สวนสาธารณะโลมา ป่าตอง จ.ภูเก็ต เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และสร้างการรับรู้วัฒนธรรมด้านอาหารที่หลากหลายและเต็มไปด้วยคุณภาพของเมืองไทย (Gastronomy tourism) ยกระดับภาพลักษณ์อาหารไทยสู่สากล

“Gastronomy tourism ถือเป็นกลยุทธ์การตลาดที่สำคัญ เพราะนักท่องเที่ยวในปัจจุบันยังมองหาอาหารท้องถิ่นที่มีความแปลกใหม่ระหว่างการเดินทาง โดยถือว่าอาหารเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ในการท่องเที่ยวโดยจากสถิติพบว่า 1 ใน 3 ของค่าใช้จ่ายการเดินทางท่องเที่ยวใช้จ่ายด้านอาหารเป็นหลัก และล่าสุดในปีนี้ ได้เปิดตัว “มิชลิน ไกด์ กรุงเทพฯ ภูเก็ตและพังงา” ส่งผลให้ภูเก็ตกลายเป็นหนึ่งในจุดหมายด้านอาหารของนักท่องเที่ยวทั่วโลก”

โดยภายในงานพบกับอาหารทั่วทั้งภูเก็ต ลิ้มรสอาหารทะเลตำรับไทยสุดหรูจากร้าน “แอท ตรีสรา” ร้านที่ได้รางวัล “มิชลินเพลท” จากมิชลินไกด์ ปี 2018 รวมทั้ง อาหารทะเลสดๆ ทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา ฯลฯ พร้อมให้ปิ้งย่าง อาหารถิ่นร้านดังทั่วทั้งภูเก็ต อาทิ โอวต้าวจี่เปี้ยน, หมี่ต้นโพธิ์, คงอันเหลา, อาโป๊ง โกเลี้ยว ฯลฯ นอกจากนั้นยังมีร้านชื่อดังจากต่างถิ่น สตรีทฟู้ดจากเยาวราช รวมทั้งร้านชื่อดังจากโลกออนไลน์ อาทิ “จกโต๊ะเดียว” โต๊ะจีนชื่อดังจากเยาวราช ร้านขนมปังไส้ไหล ร้านเซี้ยเหล่ายี่ห้อ ข้าวหมูแดงแปลงนามชื่อดัง, หมูย่างเมืองตรัง, ป้าไก่ข้าวมันแกงไก่, ขนมเปี๊ยะป๋าเทพ, เครปป้าเฉื่อย, เฮียตี๋ข้าวต้มต้มยำทะเล รวมทั้ง Rainbow Bar หลากหลายเมนูม็อกเทลจากผลไม้นานาชนิด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พ่อค้าข้าวมันไก่ ขี่จยย.ลงเขาไฟลุกเผารถวอด
01:58

พ่อค้าข้าวมันไก่ ขี่จยย.ลงเขาไฟลุกเผารถวอด

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 19:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์