ททท.จัดเต็มดึงกลุ่ม"สคูล ทริป"เที่ยวไทย ชูไอเดียชวนนักศึกษาญี่ปุ่นคิดเส้นทางเอง

ข่าว

ททท.จัดเต็มดึงกลุ่ม"สคูล ทริป"เที่ยวไทย ชูไอเดียชวนนักศึกษาญี่ปุ่นคิดเส้นทางเอง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ธ.ค. 2561 08:40 น.

บันทึก

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยภายหลังการเปิดสำนักงานการท่องเที่ยว ฟูกูโอกะ ประเทศญี่ปุ่นว่า ททท.ได้ร่วมกับบริษัท เจทีบี คอปอร์เรชั่น ประเทศญี่ปุ่น จัดโครงการประกวดเส้นทางการท่องเที่ยวไทย ในกลุ่มเด็กมหาวิทยาลัยญี่ปุ่นที่ไม่เคยเดินทางมาประเทศไทย โดยให้ร่วมคิดและออกแบบเส้นทางท่องเที่ยวไทย เพื่อกระตุ้นกลุ่มนักเรียน นักศึกษามหาวิทยาลัย (School Trip) ให้เดินทางมาท่องเที่ยว ศึกษา วัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ รวมถึงวิถีชีวิตของคนไทย และวิถีการกิน เป็นต้น

“หลังจากจัดโครงการคิดเส้นทางท่องเที่ยวในไทย โดยให้นักเรียนนักศึกษาญี่ปุ่นส่งเข้าประกวด พบว่ามีความสนใจจากกลุ่มนักศึกษาส่งผลประกวดจำนวนมากกว่า 500 เส้นทาง ซึ่งก็ได้คัดเลือกผู้ชนะมา 5 เส้นทาง โดยจะมอบรางวัลเป็นการเดินทางท่องเที่ยวไทย ซึ่ง ททท.จะเป็นผู้ดูแลและรับคณะผู้ชนะที่สนามบิน ส่วนเส้นทางท่องเที่ยวที่ผู้เข้าประกวดคิดมา ฝ่ายสินค้าก็จะนำไปปรับเป็นเส้นทางท่องเที่ยว เพื่อโปรโมตการท่องเที่ยวของไทยต่อไป”

อย่างไรก็ตาม ก่อนตัดสินใจกลับมาเปิดสำนักงานที่ฟูกูโอกะ ททท.ได้ให้สำนักงานโอซากาและสำนักงานโตเกียว ดำเนินการสำรวจความสนใจของกลุ่มนักท่องเที่ยวญี่ปุ่น พบว่ากลุ่มนักเรียน นักศึกษา กลุ่มศึกษาดูงาน อบรมสัมมนา เพื่อแลกเปลี่ยนศิลปะ วัฒนธรรม ยังสนใจที่จะเดินทางท่องเที่ยวในไทย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์