ลุ้นส่งออก "นม" บุกตลาดโลก

ข่าว

ลุ้นส่งออก "นม" บุกตลาดโลก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ธ.ค. 2561 08:30 น.

บันทึก

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมให้กับอุตสาหกรรมนมของไทยรองรับการเปิดเสรีว่า วันที่ 8-11 ธ.ค.นี้ กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จะนำผู้ประกอบการสินค้านมและผลิตภัณฑ์ 12 ราย เข้าร่วมงานแสดงสินค้า Cafeex 2018-Cafe Expo Shanghai 2018 ที่จีน โดยมีนัดหมายพบปะกับผู้นำเข้า ห้างสรรพสินค้าท้องถิ่นของจีน เพื่อทำให้สินค้าไทยขยายสู่ตลาดต่างประเทศได้มากขึ้น

ทั้งนี้ ในปัจจุบัน สินค้านมและผลิตภัณฑ์ มีศักยภาพในการแข่งขันมากขึ้น จึงต้องส่งเสริมให้ผู้ประกอบการใช้ประโยชน์จากความตกลงการค้าเสรี (เอฟทีเอ) เพื่อส่งออก โดยเฉพาะเอฟทีเออาเซียน-จีน และอาเซียน ที่ลดภาษีนำเข้านมและผลิตภัณฑ์ในไทยแล้ว อีกทั้งจีนและอาเซียนบริโภคนมเพิ่มขึ้นทุกปี ซึ่งนมและผลิตภัณฑ์ มีศักยภาพการแข่งขันมากขึ้น เป็นสินค้าที่มีนวัตกรรมใหม่ เช่น นมที่ไม่มีแลคโตส ย่อยง่าย กินแล้วท้องไม่อืด หรือนมแบบไฮเอนด์ สำหรับตีฟองใส่ในกาแฟ และตนได้คุยกับผู้ประกอบการ ให้เจาะเข้าร้านสตาร์บัคส์ให้ได้ เพราะร้านกาแฟดีๆ จะแข่งขันกันที่นมที่ใช้ในการตีฟอง ฯลฯ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 13:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์