ไลฟ์สไตล์
100 year

พายุเชบีไม่กระทบนักท่องเที่ยวไทย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 ก.ย. 2561 09:15 น.
SHARE

นายธนพล ชีวรัตนพร นายกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว (ทีทีเอเอ) เปิดเผยว่า หลังจากไต้ฝุ่นเชบี พัดขึ้นฝั่งทางภาคตะวันตกของญี่ปุ่น ถือเป็นพายุกำลังแรงที่สุดในรอบ 25 ปี ส่งผลให้น้ำท่วมสนามบินและมีการยกเลิกเที่ยวบินที่จะบินไปโอซากา เบื้องต้นไม่ได้กระทบกับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวในโอซากาเพราะมีการแจ้งเตือนจากสถานทูตของญี่ปุ่น ทำให้เที่ยวบินที่จะบินเข้าโอซากามีการยกเลิก ซึ่งในจำนวนนั้น เอเย่นต์ทัวร์ได้เปลี่ยนเส้นทางบินหรือสถานที่ที่นักท่องเที่ยวจะไป เช่น เปลี่ยนเส้นทางไปเที่ยวที่โตเกียวแทน

ส่วนนักท่องเที่ยวไทยที่อยู่ในญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 4 ก.ย.หรือในวันเกิดเหตุก็ไม่ได้รับผลกระทบเพราะสามารถมีรถไฟนั่งเข้าโตเกียวแล้วบินกลับไทยได้เลย จึงไม่มีปัญหาแต่อย่างใด นักท่องเที่ยวที่เดินทางเที่ยวญี่ปุ่นเข้าใจเรื่องภัยธรรมชาติ และรับรู้ข่าวจากระบบเตือนภัยของญี่ปุ่นที่ถือว่ามีมาตรฐานและดีมาก จึงไม่ส่งผลกระทบทั้งต่อนักท่องเที่ยวไทย ที่จะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น และนักท่องเที่ยวที่เที่ยวแล้วเตรียมเดินทางกลับไทย

ข่าวแนะนำ

“ภัยธรรมชาติครั้งนี้นักท่องเที่ยวรู้มาก่อนล่วงหน้า จากระบบเตือนภัย และเอเย่นต์ทัวร์ที่แจ้งเตือนให้นักท่องเที่ยวรู้ก่อนล่วงหน้า จึงไม่มีปัญหาระบบความปลอดภัย และการขนย้ายนักท่องเที่ยวไปยังปลายทางอื่นที่ปลอดภัย ก็สะดวกสบาย จึงเชื่อว่าพายุถล่มญี่ปุ่นครั้งนี้ไม่กระทบกับการเดินทางไปท่องเที่ยวของคนไทย เพราะญี่ปุ่นยังมีอีกหลายสถานที่ที่น่าเที่ยว ปีนี้นักท่องเที่ยวไทยเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นเชื่อว่าทะลุ 1 ล้านคนได้ตามเป้าหมายแน่นอน”

นายธนพล กล่าวว่า การเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่นของคนไทย มีเพิ่มขึ้นต่อเนื่องทุกปี แต่ไม่ได้ทำให้การท่องเที่ยวผ่านทัวร์ลดลง เพราะทัวร์ในช่วง 2-3 ปีนี้มีราคาลดลงอย่างต่อเนื่อง คุณภาพของแพ็กเกจท่องเที่ยวดี สมราคาที่นักท่องเที่ยวจ่ายและในญี่ปุ่นยังมีอีกหลากหลายสถานที่ที่คนไทยยังไม่เคยเห็น ยังไม่เคยไปเที่ยว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไต้ฝุ่นเชบีเซบีญี่ปุ่นนักท่องเที่ยวพายุพัดถล่มญี่ปุ่น

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:56 น.