พายุเชบีไม่กระทบนักท่องเที่ยวไทย

ข่าว

  พายุเชบีไม่กระทบนักท่องเที่ยวไทย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ก.ย. 2561 09:15 น.

  นายธนพล ชีวรัตนพร นายกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว (ทีทีเอเอ) เปิดเผยว่า หลังจากไต้ฝุ่นเชบี พัดขึ้นฝั่งทางภาคตะวันตกของญี่ปุ่น ถือเป็นพายุกำลังแรงที่สุดในรอบ 25 ปี ส่งผลให้น้ำท่วมสนามบินและมีการยกเลิกเที่ยวบินที่จะบินไปโอซากา เบื้องต้นไม่ได้กระทบกับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวในโอซากาเพราะมีการแจ้งเตือนจากสถานทูตของญี่ปุ่น ทำให้เที่ยวบินที่จะบินเข้าโอซากามีการยกเลิก ซึ่งในจำนวนนั้น เอเย่นต์ทัวร์ได้เปลี่ยนเส้นทางบินหรือสถานที่ที่นักท่องเที่ยวจะไป เช่น เปลี่ยนเส้นทางไปเที่ยวที่โตเกียวแทน

  ส่วนนักท่องเที่ยวไทยที่อยู่ในญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 4 ก.ย.หรือในวันเกิดเหตุก็ไม่ได้รับผลกระทบเพราะสามารถมีรถไฟนั่งเข้าโตเกียวแล้วบินกลับไทยได้เลย จึงไม่มีปัญหาแต่อย่างใด นักท่องเที่ยวที่เดินทางเที่ยวญี่ปุ่นเข้าใจเรื่องภัยธรรมชาติ และรับรู้ข่าวจากระบบเตือนภัยของญี่ปุ่นที่ถือว่ามีมาตรฐานและดีมาก จึงไม่ส่งผลกระทบทั้งต่อนักท่องเที่ยวไทย ที่จะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น และนักท่องเที่ยวที่เที่ยวแล้วเตรียมเดินทางกลับไทย

  “ภัยธรรมชาติครั้งนี้นักท่องเที่ยวรู้มาก่อนล่วงหน้า จากระบบเตือนภัย และเอเย่นต์ทัวร์ที่แจ้งเตือนให้นักท่องเที่ยวรู้ก่อนล่วงหน้า จึงไม่มีปัญหาระบบความปลอดภัย และการขนย้ายนักท่องเที่ยวไปยังปลายทางอื่นที่ปลอดภัย ก็สะดวกสบาย จึงเชื่อว่าพายุถล่มญี่ปุ่นครั้งนี้ไม่กระทบกับการเดินทางไปท่องเที่ยวของคนไทย เพราะญี่ปุ่นยังมีอีกหลายสถานที่ที่น่าเที่ยว ปีนี้นักท่องเที่ยวไทยเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นเชื่อว่าทะลุ 1 ล้านคนได้ตามเป้าหมายแน่นอน”

  นายธนพล กล่าวว่า การเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่นของคนไทย มีเพิ่มขึ้นต่อเนื่องทุกปี แต่ไม่ได้ทำให้การท่องเที่ยวผ่านทัวร์ลดลง เพราะทัวร์ในช่วง 2-3 ปีนี้มีราคาลดลงอย่างต่อเนื่อง คุณภาพของแพ็กเกจท่องเที่ยวดี สมราคาที่นักท่องเที่ยวจ่ายและในญี่ปุ่นยังมีอีกหลากหลายสถานที่ที่คนไทยยังไม่เคยเห็น ยังไม่เคยไปเที่ยว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้
   01:50

   “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์