ไลฟ์สไตล์
100 year

“สนธิรัตน์” ชูไทยซีเล็คท์ยูนีค ดันรายได้ร้านอาหารไทยพุ่ง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ส.ค. 2561 10:01 น.
SHARE


นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ได้เปิดตัวโครงการ “อาหารไทย ต้อง Thai Select” โดยได้ขยายโครงการมอบตราสัญลักษณ์ Thai Select เดิม ที่มอบให้กับร้านอาหารไทยในต่างประเทศ มามอบตราสัญลักษณ์ Thai Select Unique หรือไทยซีเล็คท์ยูนีค ให้กับร้านอาหารในประเทศ ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนตามที่กำหนด เพื่อพัฒนาคุณภาพร้านอาหารไทยและผลักดันให้ร้านอาหารไทยในประเทศขยายตัวเพิ่มขึ้น โดยตราดังกล่าวเป็นตรารับรองว่าร้านอาหารนี้จะมีรสชาติอาหารไทยแท้ และมีรายการอาหารที่เป็นอัตลักษณ์ท้องถิ่น

ทั้งนี้ หลังจากที่กระทรวงฯได้มีแนวคิดในการจัดทำโครงการดังกล่าว จนถึงขณะนี้มีร้านอาหารไทยในประเทศที่ได้ผ่านการพิจารณาจากคณะกรรมการแล้ว 500 ร้าน ครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ ซึ่งได้ตั้งเป้าจะผลักดันให้มีร้านอาหารไทยได้รับตรานี้ไม่ต่ำกว่า 1,000 ร้านภายในปีนี้

ข่าวแนะนำ

“จากนี้ไปเราจะทำโปรโมตให้นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในไทยได้รู้จักตราสัญลักษณ์ Thai Select Unique เมื่อต้องการบริโภคอาหารไทยและต้องการลิ้มรสชาติอาหารไทย ก็ต้องมองหาร้านอาหารที่มีตราสัญลักษณ์ดังกล่าว สำหรับการจัดทำโครงการนี้ เบื้องต้นคาดว่าจะช่วยผลักดันรายได้ให้กับร้านอาหารไทยในประเทศเติบโตขึ้นจากเดิมอีก 30-50% และสร้างรายได้สะพัดไม่ต่ำกว่า 10,000 ล้านบาทต่อปี”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์อาหารไทยร้านอาหารไทยไทยซีเล็คท์ยูนีคคุณภาพร้านอาหาร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 22:36 น.