การบินไทย-ไทยสมายล์ ให้เหล่าฮีโร่ช่วย 13 หมูป่า นั่งเครื่องบินกลับบ้าน

ข่าว

  การบินไทย-ไทยสมายล์ ให้เหล่าฮีโร่ช่วย 13 หมูป่า นั่งเครื่องบินกลับบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2561 18:27 น.

  การบินไทย-ไทยสมายล์ พร้อมมอบตั๋วเครื่องบินเดินทางกลับให้แก่ผู้เชี่ยวชาญด้านการกู้ภัย อาสาสมัคร และจิตอาสา หลังเสร็จสิ้นภารกิจช่วย 13 หมูป่าติดถ้ำหลวง จ.เชียงราย เรียบร้อย...


  นางอุษณีย์ แสงสิงแก้ว รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การบินไทย ในฐานะสายการบินแห่งชาติ สนับสนุนบัตรโดยสารการบินไทย และบัตรโดยสาร ไทยสมายล์ แอร์เวย์ ของบริษัท ไทยสมายล์ แอร์เวย์ จำกัด พร้อมขนส่งอุปกรณ์สำหรับการกู้ภัยแก่ผู้เชี่ยวชาญการดำน้ำในถ้ำจาก British Cave Rescue Council กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร แก่ มิสเตอร์โรเบิร์ต ชาร์ลส์ ฮาร์เปอร์, มิสเตอร์ริชาร์ด วิลเลียม สแตนตัน และ มิสเตอร์จอห์น โวลันเธ็น ซึ่งได้ออกเดินทางจากกรุงลอนดอนด้วยเที่ยวบินที่ ทีจี 917 ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา และเดินทางต่อไปยังจังหวัดเชียงรายในวันเดียวกัน เพื่อเข้าร่วมปฏิบัติการกับหน่วยซีล กองทัพเรือ ในทันทีที่เดินทางถึงถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน 

  นอกจากนั้น การบินไทย ยังได้เตรียมบัตรโดยสารในเส้นทาง กรุงเทพฯ-ลอนดอน ให้ผู้เชี่ยวชาญการดำน้ำในถ้ำทั้ง 3 คน เดินทางกลับประเทศอังกฤษเมื่อเสร็จสิ้นภารกิจ ส่วนไทยสมายล์ได้ให้การสนับสนุนบัตรโดยสารในเส้นทาง เชียงราย-กรุงเทพฯ และ กรุงเทพฯ-หาดใหญ่ แก่ทีมปีนเขาและเก็บรังนกนางแอ่นจากเกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง จำนวน 8 คน หลังเสร็จสิ้นภารกิจ เพื่อกลับสู่ภูมิลำเนา

  นางอุษณีย์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ การบินไทย และ ไทยสมายล์ พร้อมสนับสนุนบัตรโดยสารสำหรับเดินทางในเที่ยวบินของการบินไทย และเที่ยวบินภายในประเทศของไทยสมายล์ ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านการกู้ภัย อาสาสมัคร และจิตอาสา จากพื้นที่ต่างๆ ได้เดินทางกลับบ้านโดยสวัสดิภาพ หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจเช่นเดียวกัน โดยการบินไทย และไทยสมายล์จะประสานส่วนราชการ เพื่อมอบบัตรโดยสารให้บุคคลดังกล่าวข้างต้นต่อไป

  ทั้งนี้  นาย โรเบิร์ต คาร์ไลน์ ฮาร์เปอร์ (MR.Robert Charlie Harper) 1 ในทีมนักดำน้ำชาวอังกฤษ เตรียมเดินทางกลับอังกฤษในคืนนี้ โดยจะเดินทางออกจากสนามบินเชียงราย ด้วยสายการบินไทยสไมล์ เที่ยวบิน WE 137 มีกำหนดออกเวลา 21.20 น.และถึงสนามบินสุวรรณภูมิในเวลา 22.40 น.ก่อนจะต่อเครื่องบินของสายการบินไทย เที่ยวบิน TG 910 ไปยังประเทศอังกฤษทันที.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ด.ญ.13 ปีสุดผวา เจอลุงหื่นบนรถเมล์
   04:14

   ด.ญ.13 ปีสุดผวา เจอลุงหื่นบนรถเมล์

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์