กระทรวงท่องเที่ยวอาสาหากทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวงจะพาท่องพัทยา-หัวหิน

ข่าว

กระทรวงท่องเที่ยวอาสาหากทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวงจะพาท่องพัทยา-หัวหิน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2561 16:43 น.

ปลัดฯ ท่องเที่ยวสุดดีใจ 13 ชีวิต ปลอดภัย พร้อมขานรับนายกฯ อาสาพาทีมหมูป่าทั้ง 13 คน นั่งเรือเที่ยวทะเล จากพัทยา มา หัวหินทัศนศึกษาเส้นทางท่องเที่ยว...

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า รู้สึกดีใจไปพร้อมๆ กับบรรดาครอบครัวของเยาวชนหมูป่า ซึ่งติดในถ้ำหลวง จ.เชียงราย และขอแสดงความชื่นชมยินดีกับทุกภาคส่วนที่ร่วมแรงร่วมใจสนับสนุนการค้นหา จนสามารถกอบกู้ทั้ง 13 ชีวิต กลับคืนสู่อ้อมกอดครอบครัวและสังคมได้อย่างปลอดภัย สิ่งเหล่านี้ บ่งบอกได้ถึงความสำเร็จยิ่งใหญ่ที่ประเทศไทยสามารถวางแผนจัดการกับปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ เรียกได้ว่าสถานการณ์นี้ สร้างวีรบุรุษเกิดขึ้นมากมาย

เราได้รู้จักหน่วยรบของกองทัพเรือที่ชำนาญการปฏิบัติงานทั้งในทะเล กลางอากาศ และภาคพื้นดิน ที่เรียกว่า ซีล เราได้รู้จักสถานที่ท่องเที่ยวและภูมิศาสตร์ของเชียงรายที่เรียกว่า ถ้ำหลวงและขุนน้ำนางนอน เราได้เห็นความเสียสละของคนในพื้นที่ที่ยอมให้สูบระบายน้ำจากในถ้ำเข้าท่วมเรือกสวนไร่นาของตนเอง เราได้เห็นความทุ่มเทแรงกายและแรงใจจากทั้งผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ทุกระดับที่รวมกันเป็นหนึ่งเดียวเพื่อให้ทีมหมูป่ามีชีวิตรอดปลอดภัย

นายพงษ์ภาณุ กล่าวต่อว่า กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ขอเป็นหนึ่งกำลังใจ และพร้อมสนองนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ท่านเคยบอกว่า ถ้าสามารถช่วยเหลือเด็กๆ ออกมาได้จะพาไปเที่ยวพัทยา โดยทางกระทรวงฯ จะขออาสานำน้องๆ ทีมเยาวชนหมูป่าไปทัศนศึกษาในเส้นทางสามเหลี่ยมทองคำ แม่สาย-EEC พัทยา และนั่งเรือข้ามมายังฝั่งริเวียร่า หัวหิน ซึ่งทั้ง 3 เส้นทางนี้ กระทรวงฯ กำลังเร่งโปรโมตและพัฒนาเพื่อให้เป็นเส้นทางการท่องเที่ยวหลักต่อไป

อย่างไรก็ตาม ได้เน้นย้ำถึงความปลอดภัยว่าเป็นเรื่องสำคัญที่หน่วยงานของกระทรวงฯ รวมถึงผู้ประกอบการ และนักท่องเที่ยวต้องคำนึงถึงเป็นลำดับแรก ดังนั้น หากพี่น้องประชาชนหรือนักท่องเที่ยว ต้องการความช่วยเหลือ สามารถโทรสายด่วนของกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว Call Center 1155 หรือ ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว (TAC.) 02-134-4077 โดยมีเจ้าหน้าที่ที่สามารถสื่อสารได้หลายภาษาทั้ง ไทย อังกฤษ จีน ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส เกาหลี และรัสเซีย เตรียมพร้อมรับสายและให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เด็กอายุ 13 ไลฟ์ขายของช่วยครอบครัว
  06:27

  เด็กอายุ 13 ไลฟ์ขายของช่วยครอบครัว

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์