เตรียมปูพรมแดงรับ ครม.สัญจร หอการค้าไทย-ททท.ดันสุดลิ่ม “ห้องสุขสโมสร”

ข่าว

  เตรียมปูพรมแดงรับ ครม.สัญจร หอการค้าไทย-ททท.ดันสุดลิ่ม “ห้องสุขสโมสร”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 พ.ค. 2561 05:45 น.

  นายอนันต์ วงศ์เบญจรัตน์ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ได้ลงพื้นที่เพื่อติดตามผลการดำเนินงานการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวชุมชน จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งคณะรัฐมนตรีจะมีการประชุมนอกสถานที่อย่างเป็นทางการที่จังหวัดสุรินทร์และจังหวัดบุรีรัมย์ วันที่ 7-8 พ.ค.นี้ โดยจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นสถานที่ตั้งของสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ซึ่งใช้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบโมโตจีพีในเดือน ต.ค.นี้ ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่า 200,000 คน “การลงพื้นที่ครั้งนี้ ได้ร่วมกับชุมชนบ้านโคกเมือง อำเภอประโคนชัย จัดทำทางลาดเข้าอาคารศูนย์จำหน่ายสินค้าชุมชน เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าถึงและใช้ประโยชน์ได้”

  ทั้งนี้ การดำเนินกิจกรรมดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายของนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ซึ่งมีแนวทางให้รณรงค์ส่งเสริมและขอความร่วมมือหน่วยงานที่ดูแลแหล่งท่องเที่ยวต่างๆทั่วประเทศ ให้ความสำคัญกับการพัฒนาปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกในแหล่งท่องเที่ยว อาทิ ห้องน้ำ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว เป็นต้น

  ด้านนายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กล่าวหลังลงนามโครงการ “ห้องสุขสโมสร” ว่า ได้ขอความร่วมมือเครือข่ายหอการค้าจังหวัดทั่วประเทศ สำรวจแหล่งท่องเที่ยวชุมชนในท้องถิ่นที่ต้องการห้องน้ำสาธารณะที่ถูกสุขลักษณะได้มาตรฐาน เพื่อจะได้จัดส่งแบบก่อสร้างห้องน้ำ ซึ่งเป็นการออกแบบที่ได้มาตรฐาน แข็งแรง มีรูปแบบเป็นสากล สามารถรองรับบุคคลทั่วไป รวมถึง ผู้สูงอายุ คนพิการ สตรีมีครรภ์ และเด็ก ให้ใช้ประโยชน์ได้ “ห้องน้ำในแหล่งท่องเที่ยว ในโครงการห้องสุขสโมสรนั้น เป็นความร่วมมือกันระหว่างหอการค้าไทย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เครือเอสซีจี ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) เป็นต้น ชุมชนใดที่สนใจสามารถประสานงาน ธพว.เพื่อขอสินเชื่อดอกเบี้ยถูก ส่วนแบบห้องน้ำเอสซีจีจะออกแบบให้ฟรี โดยเบื้องต้นปีนี้จะนำร่องทำห้องน้ำโครงการห้องสุขสโมสรในแหล่งท่องเที่ยวในชุมชน 85 แห่งก่อน”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ครม.สัญจรบุรีรัมย์ห้องสุขสโมสรกลินท์ สารสินอนันต์ วงศ์เบญจรัตน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์