ซีพีเอฟรุกคืบโรงพยาบาล ขายอาหารครบวงจรทั้งผู้ป่วย-ญาติเฝ้าไข้

ข่าว

ซีพีเอฟรุกคืบโรงพยาบาล ขายอาหารครบวงจรทั้งผู้ป่วย-ญาติเฝ้าไข้

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2561 16:38 น.

ซีพีเอฟขยายอาณาจักรธุรกิจเปิดตลาดใหม่ให้บริการอาหารครบวงจรในโรงพยาบาล ทั้งอาหารผู้ป่วยธรรมดา อ่อน เหลว กระทั่งอาหารญาติ แพทย์ พยาบาล...  

จับมือ รพ.สินแพทย์ ให้บริการอาหารเพื่อผู้ป่วยถึงเตียง พร้อมเปิดศูนย์อาหาร Food World สาขาที่ 9 บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ให้บริการเสิร์ฟอาหารสำหรับผู้ป่วยและญาติ ในโรงพยาบาลสินแพทย์ ตอบสนองความต้องการอาหารสะอาดปลอดภัย ถูกต้องตามหลักโภชนาการและความต้องการของผู้ป่วยแต่ละบุคคล โดยทำงานร่วมกับแพทย์และนักโภชนาการของโรงพยาบาลอย่างใกล้ชิด

นายอมร อำไพรุ่งเรือง รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ กล่าวว่า เมื่อต้นปี 2561 ได้เริ่มให้บริการด้านอาหารผู้ป่วยใน ณ โรงพยาบาลสินแพทย์ โดยประกอบไปด้วยอาหารธรรมดา อาหารอ่อน อาหารเหลวใส อาหารเหลวข้น และอาหารสำหรับญาติผู้เฝ้าไข้ นอกจากนี้ ยังมีอาหารแยกตามประเภทผู้ป่วยและเฉพาะโรคจัดทำตามคำสั่งแพทย์ ที่คุณภาพเทียบเท่าบริการในโรงแรม 5 ดาว แบบครบวงจร

ทั้งนี้ ทีมโภชนากรจะทำงานร่วมกับทีมแพทย์กำหนดเมนู การปรุงอาหารอย่างถูกต้อง และเหมาะสมกับอาการของผู้ป่วยแต่ละราย ขณะที่ยังคงรสชาติและหน้าตาอาหารน่ารับประทาน พร้อมกับทีมงานให้บริการรับออร์เดอร์และเสิร์ฟอาหารถึงห้องผู้ป่วย ตลอดจนมีทีมตรวจสอบคุณภาพ มาตรฐานการให้บริการ และคุณภาพอาหารทุกขั้นตอนอย่างเข้มงวด รวมทั้งมีบริการอาหารคณะแพทย์ และพยาบาล ญาติผู้ป่วย ตลอดจนโรงอาหารสำหรับพนักงานและโรงอาหารกลาง

นายอมร กล่าวต่อว่า ปัจจุบันนี้ ซีพีเอฟให้บริการอาหารผู้ป่วยในโรงพยาบาลพระราม 9 บีเอ็นเอช (BNH) และล่าสุดคือ โรงพยาบาลสินแพทย์ อินทรา ได้รับการตอบรับจากผู้ป่วยและญาติจากในโรงพยาบาลทุกแห่งอย่างดี ทั้งนี้ การให้บริการอาหารผู้ป่วยในโรงพยาบาลคือส่วนหนึ่งของเป้าหมายในการเป็นฟู้ดเซอร์วิสโพวายเดอร์ เพื่อให้บริการด้านอาหารทุกรูปแบบรองรับความต้องการผู้บริโภคทุกกลุ่ม

นพ.เฉลิมพล นุกูลกิจ รองผู้อำนวยการฝ่ายแพทย์โรงพยาบาลสินแพทย์ กล่าวว่า การให้มืออาชีพเข้ามาบริการอาหารผู้ป่วยตามอาการของผู้ป่วยแต่ละราย ภายใต้การทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดของทีมแพทย์ และนักโภชนาการของโรงพยาบาล ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับทั้งแพทย์ ผู้ป่วยและญาติผู้เฝ้าไข้ ตลอดจนให้ความสะดวกแก่ทุกฝ่ายทำให้ประสิทธิภาพในการดูแลรักษาผู้ป่วยเป็นไปอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังเปิดให้บริการศูนย์อาหารฟู้ดเวิลด์สาขาที่ 9 ณ โรงพยาบาลสินแพทย์ด้วย เป็นศูนย์อาหารขนาดพื้นที่ 200 ตารางเมตร และมีร้านอาหารให้บริการอย่างหลากหลาย ครอบคลุมทุกประเภท มีบริการอาหารและโซนที่นั่งพิเศษสำหรับลูกค้ามุสลิม โดยมีครัวฮาลาล ที่ผ่านการรับรองฮาลาล เนื่องจากบริเวณ ถ.รามอินทรา มีประชาชนนับถือศาสนาอิสลามจำนวนมากเชื่อมั่นว่าการให้บริการอาหารสำหรับผู้ป่วย ญาติ แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่และประชาชนทั่วไปด้วยรูปแบบการให้บริการแบบครบวงจร จากอาหารที่สะอาดปลอดภัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารผู้ป่วยที่มีคุณค่าสารอาหารตรงตามแพทย์กำหนด จะตอบโจทย์ความต้องการของทุกคนและเอื้อให้มีสุขพลานามัยที่ดีขึ้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละท่านได้อย่างมีความสุข.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "มันเดือยถั่ว" ของเด็ดหาดใหญ่ใครไปต้องต่อคิว
  02:31

  "มันเดือยถั่ว" ของเด็ดหาดใหญ่ใครไปต้องต่อคิว

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์