มัสมั่น-ต้มยำ-ส้มตำ อร่อยติดอันดับโลก

ข่าว

มัสมั่น-ต้มยำ-ส้มตำ อร่อยติดอันดับโลก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 มี.ค. 2561 05:01 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 27 ก.พ.ที่ผ่านมา ซีเอ็นเอ็น ทราเวล ได้ประกาศการจัดอันดับล่าสุด World’s 50 best foods หรืออาหารที่ดีที่สุดระดับโลก 50 อันดับ ซึ่งอาหารไทยของเรายังติดอันดับความนิยมของคนทั่วโลกอย่างต่อเนื่องถึง 3 อันดับ ใน 50 อันดับโลก โดย “แกงมัสมั่น” จากประเทศไทย ยังคงครองอันดับ 1 ต่อเนื่องจากการประกาศล่าสุดในช่วงเดือน ต.ค.ปีที่ผ่านมา โดยระบุว่า เป็นราชาของแกงทั้งหมด และอาจจะเป็นราชาของอาหารทั้งปวงเลยก็เป็นได้ โดยขายอยู่ในข้างทางของประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นประเทศที่อาหารอร่อยที่สุดในโลก ขณะที่ “ต้มยำกุ้ง” ซึ่งซีเอ็นเอ็น ระบุว่า เป็น “อาหารระดับมาสเตอร์พีซ” ชิ้นเอกของไทย ติดอันดับที่ 8 ขณะที่ส้มตำไทย ส้มตำปู และส้มตำปลาร้า กินกับข้าวเหนียว ถือเป็นสุดสลัดไทยที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก ซีเอ็นเอ็นจัดให้อยู่ในอันดับที่ 46

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า น่ายินดีมากเมนูวัฒนธรรมอาหารตำรับไทยได้รับการยอมรับและยกย่องจากนักชิมระดับสากลและถูกโหวตให้เป็นสุดยอดอาหารอร่อยของโลกสม่ำเสมอ กระทรวงการท่องเที่ยวฯเห็นประโยชน์จากนโยบายนี้เป็นอย่างมาก เพราะนี่คือช่องทางที่ช่วยให้ชุมชนคนในครัวตัวเล็กๆ จะสูงวัยหรือเด็กหัดทำกับข้าว และภูมิใจในความเป็นเจ้าของวัฒนธรรมอาหารอันยิ่งใหญ่ของไทย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"พี่ชายแตงโม" เปิดใจยังคิดถึงเสมอ เชื่อน้องมีความสุข ได้อยู่กับพระเจ้าและพ่อโส
03:03

"พี่ชายแตงโม" เปิดใจยังคิดถึงเสมอ เชื่อน้องมีความสุข ได้อยู่กับพระเจ้าและพ่อโส

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์