เปิดแล้ว 'ตลาดประชารัฐ ท้องถิ่นสุขใจหัวหิน' ปลื้มยอดขายวันแรกแตะ 1 ล.

ข่าว

เปิดแล้ว 'ตลาดประชารัฐ ท้องถิ่นสุขใจหัวหิน' ปลื้มยอดขายวันแรกแตะ 1 ล.

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2561 15:30 น.

บันทึก

สถ.จับมือ โฮมโปรฯ เปิด "ตลาดประชารัฐ ท้องถิ่นสุขใจหัวหิน" เพิ่มโอกาสสร้างรายได้บนวิถีพอเพียง กระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากให้แข็งแรงอย่างยั่งยืน

เมื่อวันที่ 2 ก.พ.61 นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการตลาดประชารัฐ ท้องถิ่นสุขใจ สุดยอดของดีวิถีท้องถิ่น ที่เป็นความร่วมมือระหว่างกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นและบริษัท โฮม โปรดักส์ เซนเตอร์ จำกัด (มหาชน) โดยมีนายธีรพันท์ นันทกิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกล่าวต้อนรับ นายวทัญญู วิสุทธิโกศล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท โฮม โปรดักส์ เซนเตอร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงความร่วมมือในการดำเนินโครงการฯ และมีนายดุษฎี สุวัฒวิตยากร นายขจร ศรีชวโนทัย รองอธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ผู้ตรวจราชการกรม ผู้บริหารกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น นายธีรยุทธ สำราญทรัพย์ ท้องถิ่นจังหวัด ประจวบคีรีขันธ์ และผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ เข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดโครงการฯ ณ HomePro สาขาหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ บริเวณด้านหน้ามาร์เก็ตวิลเลจหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

นายสุทธิพงษ์ กล่าวว่า การดำเนินโครงการตลาดประชารัฐ ท้องถิ่นสุขใจ ภายใต้โครงการตลาดประชารัฐ เป็นโครงการที่รัฐบาลให้ความสำคัญ ในการเพิ่มโอกาส เพิ่มอาชีพ เพิ่มรายได้บนวิถีพอเพียง โดยการเพิ่มพื้นที่ และหาพื้นที่ใหม่ ให้แก่ผู้ประกอบการ เกษตรกร รวมถึงผู้ที่ต้องการหารายได้เสริม ให้ได้มีพื้นที่ค้าขายสินค้าเพิ่มมากขึ้น ซึ่งการดำเนินการครั้งนี้ กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ได้รับความอนุเคราะห์จากบริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน)(HomePro) ในการสนับสนุนพื้นที่โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย พร้อมสนับสนุนอุปกรณ์ในการจัดงาน รวมทั้งค่าสาธารณูปโภคของการดำเนินโครงการตลาดประชารัฐ ท้องถิ่นสุขใจ ภายใต้ชื่อ สุดยอดของดีวิถีท้องถิ่น ที่จะมีผู้ประกอบการนำสินค้าอุปโภค และบริโภค เข้าร่วมจำหน่ายมากกว่า 100 รายการ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์สุดยอดผ้าไทย ที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงสร้างสรรค์ ฟื้นฟู อนุรักษ์ ส่งเสริม ปรับปรุงคุณภาพ และเผยแพร่ผ้าไทย ศิลปะการแสดงและประณีตศิลป์ อันเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของชาติให้ฟื้นคืนมา ซึ่งนับเป็นความภาคภูมิใจและซาบซึ้งในน้ำพระราชหฤทัยในพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อประชาชนคนไทย ตลอดจนนำมาซึ่งความชื่นชมยกย่องจากทั่วโลกได้อย่างดีเยี่ยม รวมถึงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช สมุนไพร ผักสวนครัว และผลิตภัณฑ์จากยางพารา จึงถือได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นอันดีในการบูรณาการร่วมกันของทุกภาคส่วน และเป็นการเปิดโอกาสให้ภาคเอกชนได้เข้ามามีส่วนร่วมในการดำเนินงานตามแนวทางประชารัฐด้วย โดยแค่วันแรกตลาดประชารัฐ ท้องถิ่นสุขใจหัวหินกวาดยอดขายได้ 968,171 บาท

สำหรับโครงการตลาดประชารัฐ ท้องถิ่นสุขใจ สุดยอดของดีวิถีท้องถิ่นครั้งนี้ ได้คัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภค ซึ่งเป็นการเผยแพร่สุดยอดของดี ในแต่ละท้องถิ่น สร้างพื้นที่ให้ผู้ซื้อและผู้ขายมาพบกัน เกิดการลดต้นทุนทางการตลาดอย่างเหมาะสม โดยจะแบ่งเป็น 2 ช่วงงาน ช่วงแรกคือ ระหว่างวันที่ 2-5 กุมภาพันธ์ 2561 ในประเภทสินค้าสุดยอดผ้าไทยของพื้นที่ต่างๆ และช่วงที่ 2 คือ ระหว่างวันที่ 7-10 กุมภาพันธ์ 2561 ในประเภทสินค้าผักสวนครัว และสมุนไพรในท้องถิ่น

นายสุทธิพงษ์ ได้กล่าวขอบคุณ บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) (HomePro) จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เทศบาลเมืองหัวหิน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่เป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ให้ความร่วมมือและสนับสนุนการดำเนินการในครั้งนี้เป็นอย่างดี อันจะส่งผลให้เป็นต้นแบบของความร่วมมือตามแนวทางประชารัฐ และขอให้ผู้ประกอบการ กลุ่มผู้ค้าขาย เกษตรกร รักษาคุณภาพของสินค้าให้มีมาตรฐาน รวมถึงขอให้ช่วยกันรักษาภูมิปัญญาของผ้าไทยต่อไป

ด้านนายคุณวุฒิ ธรรมพรหมกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ได้กล่าวขอบคุณกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ที่ได้ให้โอกาสภาคเอกชน ได้เข้ามาเป็นส่วนหนี่งของการเป็นภาคีเครือข่ายนี้ ซึ่งบริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนพื้นที่ อุปกรณ์ในการจัดงาน รวมทั้งค่าสาธารณูปโภคทั้งหมด และที่สำคัญคือได้เป็นส่วนหนึ่งในการสานต่อนโยบายของรัฐบาลให้เกิดเป็นรูปธรรม ได้ร่วมกันเพิ่มโอกาส เพิ่มอาชีพ เพิ่มรายได้ให้แก่พี่น้องประชาชนในรูปแบบประชารัฐ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 17:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์