กำหนดปี 61 ปีช่วยคนจน เร่งติดตั้งเครื่องอีดีซีหนุนประชาชนรูดปรื๊ด

ข่าว

กำหนดปี 61 ปีช่วยคนจน เร่งติดตั้งเครื่องอีดีซีหนุนประชาชนรูดปรื๊ด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ก.พ. 2561 08:45 น.

บันทึก

นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง กล่าวระหว่างเป็นประธานมอบรางวัลแก่ผู้โชคดีในโครงการแจกโชคจากการใช้บัตรเดบิต ครั้งที่ 8 ว่า วันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา เป็นวันแรกที่เปิดให้ผู้ลงทะเบียนสวัสดิการแห่งรัฐ แสดงความจำนงเข้าร่วมโครงการต่อเนื่องเป็นระยะที่ 2 โดยกระทรวงการคลังต้องการให้ประชาชนลงทะเบียนกับธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) และหน่วยงานรัฐ ในการฝึกอบรมอาชีพ เพื่อรับเงินสวัสดิการผ่านบัตรเพิ่มอีก 100-200 บาทต่อเดือน ซึ่งพบว่ามีประชาชนมาลงทะเบียนอย่างต่อเนื่อง โดยในวันที่ 8-9 ก.พ. นายกรัฐมนตรีเตรียมเรียกประชุมผู้บริหารทุกกระทรวงเกี่ยวข้องทั้งมหาดไทย กระทรวงเกษตรฯ และกระทรวงพาณิชย์ ทำความเข้าใจโครงการไทยนิยม ช่วยเหลือรายย่อยในทิศทางเดียวกัน เพราะกำหนดเป็นปีเพื่อช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย

นอกจากนั้น ทางรัฐบาลได้เร่งรัดติดตั้งเครื่องรับชำระเงินอัตโนมัติ (อีซีดี) ให้ครบ 500,000 ราย ตามเป้าหมาย หลังจากร้านค้าติดตั้งได้แล้ว 140,000 ราย ติดตั้งเครื่องอีดีซีได้ 480,000 เครื่อง เพิ่มจำนวนจากปีก่อน 300,000 เครื่อง โดยต้องส่งเสริมติดตั้งเครื่องอีดีซีเพิ่มขึ้นควบคู่กับการใช้ QR-Code หลังจากหน่วยงานรัฐติดอุปสรรคเงื่อนไขช่วงที่ผ่านมา ยืนยันว่าในเดือน มี.ค.นี้ติดตั้งได้แล้วเสร็จ 18,000 เครื่อง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย
01:42

"สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 06:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์