ปิดฉากยิ่งใหญ่ 'OTOP City 2017' ทุบสถิติยอดขายกว่า 1,217 ล้านบาท

ข่าว

  ปิดฉากยิ่งใหญ่ 'OTOP City 2017' ทุบสถิติยอดขายกว่า 1,217 ล้านบาท

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ธ.ค. 2560 17:30 น.

  ปิดฉากยิ่งใหญ่ OTOP City 2017 เสริมแกร่งเศรษฐกิจฐานราก "อธิบดี พช." ปลื้มจบลงอย่างงดงาม มีประชาชนกว่า 5 แสนคนแห่ช็อปของขวัญปีใหม่ ยอดขายกว่า 1,217 ล้านบาท ช่วยสร้างโอกาส สร้างอาชีพ สร้างรายได้สู่ชุมชนอย่างทั่วถึง แก้ปัญหาความยากจนของชาวบ้านได้อย่างเป็นรูปธรรม

  เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.60 นายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงความสำเร็จของการจัดงาน OTOP City 2017 ภายใต้แนวคิด "ของขวัญจากภูมิปัญญา ประชารัฐ สร้างโอกาส สร้างอาชีพ สร้างรายได้" ว่า กรมการพัฒนาชุมชนให้ความสำคัญกับการส่งเสริมเศรษฐกิจฐานราก โดยได้ส่งเสริมช่องทางการตลาดที่หลากหลายให้กับผลิตภัณฑ์ OTOP เพื่อเป็นการสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ซึ่งสอดรับกับนโยบายของรัฐบาลในการลดความเหลื่อมล้ำ ที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เน้นย้ำอยู่เสมอ โดยในปีนี้กรมการพัฒนาชุมชนเป็นหน่วยงานหลักในการจัดงาน OTOP City 2017 ระหว่างวันที่ 17-25 ธันวาคม 2560 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

  การจัดงานครั้งนี้ได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษเพิ่มขึ้นคือเปิดให้จองสินค้าล่วงหน้า Pre OTOP City 2017 เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2560 ขึ้นก่อนและสามารถรับสินค้าได้ภายในงาน โดยมีมูลค่ายอดจองสินค้ากว่า 7 ล้านบาท และภายในงานยังได้มีการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) โครงการ OTOP e-commerce ระหว่างกรมการพัฒนาชุมชน กับบริษัทแอดวานซ์อินโฟ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS และกรมการพัฒนาชุมชน กับ บริษัทแอดเซ้น คอมเมอร์ซ จำกัด ในเครือ CP Group รวมถึงยังเปิดจำหน่ายสินค้าแบบออนไลน์ระหว่างช่วงการจัดงานอีกด้วย

  ทั้งนี้ภายในงานตลอดทั้ง 9 วันนั้น มีการจัดแสดงและจำหน่ายสุดยอดสินค้า OTOP จาก 5 ประเภทผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการคัดสรรจากทุกชุมชน ทุกจังหวัดทั่วประเทศ ได้แก่ อาหาร เครื่องดื่ม ผ้า เครื่องประดับ ของใช้ของตกแต่งและของที่ระลึก และสมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์จากศิลปิน OTOP & Master Piece ผลิตภัณฑ์ OTOP ขึ้นเครื่องบิน กระเช้าของขวัญ จาก OTOP Trader เพื่อต้อนรับเทศกาลปีใหม่ และสินค้าชุมชนเด่นจากบริษัท ประชารัฐรักสามัคคี วิสาหกิจเพื่อสังคม (ประเทศไทย) จำกัด รวมกว่า 20,000 รายการ มากกว่า 2,500 ร้านค้าและยังมีกิจกรรมส่งเสริมการขายให้ผู้เข้าร่วมงานได้ลุ้นรางวัลพิเศษสร้างสีสันและความคึกคักกันตลอดงาน ส่งผลให้มียอดรวมผู้เข้าชมงานถึง 528,004 คน และมีมูลค่ายอดขายสูงเป็นประวัติการณ์ถึง 1,217,361,404 บาท (กว่า 1,217 ล้านบาท) โดยกลุ่มสินค้าผ้าและเครื่องแต่งกายมียอดจำหน่ายกว่า 553 ล้านบาท ขณะที่กลุ่มศิลปิน OTOP มียอดจำหน่ายรวมกว่า 132 ล้านบาท

  "งานโอทอปซิตี้ปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่ด้วยรอยยิ้มทั้งประชาชนผู้ซื้อและชาวบ้านผู้ขาย นับเป็นความสำเร็จอีกครั้งในการจัดงานแฟร์ใหญ่ระดับประเทศ ภายใต้แนวคิด ของขวัญจากภูมิปัญญา ประชารัฐ สร้างโอกาส สร้างอาชีพ สร้างรายได้ โดยยอดขายสินค้าและคนเข้าชมงานทุบสถิตินับสิบปีของงานโอทอปที่ผ่านมา มียอดขายรวม 9 วัน กว่า 1,217 ล้านบาท และคนผู้เข้าชมงานกว่า 5 แสนคน นับเป็นการตอบโจทย์การสร้างความเข้มแข็งเศรษฐกิจฐานรากและแก้ปัญหาความยากจนของชาวบ้าน นำไปสู่การลดความเหลื่อมล้ำได้อย่างเป็นรูปธรรมที่สุดงานหนึ่งครับ" นายอภิชาติ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   OTOP City 2017OTOPโอทอปสินค้าโอทอปผลิตภัณฑ์ โอทอปข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 03:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์