เที่ยวเมืองรอง 55 จังหวัด ลดหย่อนภาษีได้ไม่เกิน 1.5 หมื่น เริ่ม 1 ม.ค.

ข่าว

  เที่ยวเมืองรอง 55 จังหวัด ลดหย่อนภาษีได้ไม่เกิน 1.5 หมื่น เริ่ม 1 ม.ค.

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ธ.ค. 2560 15:27 น.

  ครม. สัญจร ไฟเขียวลดหย่อนภาษีกระตุ้นท่องเที่ยวเมืองรอง 55 จังหวัด ไม่เกิน 1.5 หมื่นบาท เริ่ม 1 ม.ค.-31 ธ.ค.

  เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง เปิดเผยว่า ที่ประชุมครม. สัญจร ที่ จ.สุโขทัย มีมติเห็นชอบมาตรการภาษีเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในเมืองรอง 55 จังหวัด มีระยะเวลาดำเนินโครงการตั้งแต่ 1 ม.ค.-31 ธ.ค.61 โดยสามารถนำค่าใช้จ่ายจากการท่องเที่ยวในเมืองรองมาคิดเป็นค่าใช้จ่ายเพื่อลดหย่อนภาษีได้ตามจริง แต่สูงสุดไม่เกิน 15,000 บาท เช่น ค่าอาหาร ค่าที่พัก โดยไม่จำเป็นต้องพักเฉพาะโรงแรมเท่านั้น แต่เป็นรีสอร์ต โฮมสเตย์ ได้เช่นกัน

  ส่วนอีก 22 จังหวัดที่เหลือ ได้ให้กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ไปพิจารณา หากเห็นว่าควรจะได้รับการส่งเสริมด้วย ก็สามารถประกาศเพิ่มเติมเป็นรายกรณีได้ ขณะที่มาตรการภาษีเพื่อสนับสนุนการมีบุตรคาดว่ากระทรวงการคลังจะนำเข้าสู่การพิจารณาของที่ประชุม ครม.ได้ในอีก 2-3 สัปดาห์

   
  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ 55 จังหวัด ได้แก่ นครศรีธรรมราช อุดรธานี เชียงราย ลพบุรี พิษณุโลก สุพรรณบุรี อุบลราชธานี นครนายก หนองคาย สระแก้ว เลย ตาก ตราด เพชรบูรณ์ จันทบุรี มุกดาหาร นครสวรรค์ ราชบุรี สมุทรสงคราม บุรีรัมย์ ชัยภูมิ พัทลุง ตรัง ศรีสะเกษ ปราจีนบุรี สตูล ชุมพร สุโขทัย สุรินทร์ สกลนคร ลำพูน นครพนม อุตรดิตถ์ ระนอง ลำปาง ร้อยเอ็ด แม่ฮ่องสอน พิจิตร แพร่ ชัยน่าน น่าน อ่างทอง มหาสารคาม กำแพงเพชร อุทัยธานี นราธิวาส ยะลา พะเยา บึงกาฬ กาฬสินธุ์ ยโสธร สิงห์บุรี หนองบัวลำภู อำนาจเจริญ และปัตตานี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลดหย่อนภาษีท่องเที่ยวเมืองรองลดหย่อนภาษีเที่ยวเมืองรองภาษีกระตุ้นท่องเที่ยวE-commerce ภาษี aec

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 19:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์