“เซ็นทรัล-เจดี”ติดปีกค้าออนไลน์

ข่าว

  “เซ็นทรัล-เจดี”ติดปีกค้าออนไลน์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 พ.ย. 2560 09:10 น.

  ทศ จิราธิวัฒน์

  นายทศ จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด เปิดเผยว่า การร่วมทุนกับบริษัทอีคอมเมิร์ชรายใหญ่ เจดี ดอทคอม (JD.com) เบื้องต้นคาดว่าจะลงทุน 17,500 ล้านบาท เพื่อสร้างอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มใหม่ชื่อ JD.co.th ภายใต้เครื่องหมายการค้า “เจดี เซ็นทรัล” (JD Central) หากสามารถดำเนินงานได้ตามขั้นตอนครบถ้วน จะเปิดให้บริการในเดือน เม.ย.61 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งช่องทางของการพัฒนาธุรกิจในกลุ่มเซ็นทรัลให้เป็นออมนิแชนแนล (Omnichannel) ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และตอบสนองความต้องการของลูกค้ายุค 4.0 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยกลุ่มเซ็นทรัลมีเป้าหมายผลักดันให้ธุรกิจดังกล่าวมียอดขายในธุรกิจออนไลน์มากกว่า 15% ของยอดรายได้รวมภายใน 5 ปี

  “ความร่วมมือครั้งนี้จะทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการได้ดีกว่าเดิม และช่วยต่อยอดโครงการสินค้าชุมชนของกลุ่มเซ็นทรัล เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยกว่า 10,000 ราย เติบโต คาดว่าไทยจะมีมูลค่าส่งออกสินค้าไม่ต่ำกว่า 100,000 ล้านบาท ภายใน 2 ปี”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เซ็นทรัลเจดี ดอทคอมอีคอมเมิร์ซเจดี เซ็นทรัลธุรกิจออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 23:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์