ดัชนียั่งยืน “ซีพี” เพิ่มมิติเศรษฐกิจเชิงบวก

ข่าว

  ดัชนียั่งยืน “ซีพี” เพิ่มมิติเศรษฐกิจเชิงบวก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 พ.ย. 2560 09:10 น.

  นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือเครือซีพี เปิดเผยว่า ปีนี้ถือเป็นย่างก้าวที่สำคัญในการพัฒนาด้านความยั่งยืนของซีพีและบริษัทในเครือฯ โดย CPF, CPALL และ TRUE 3 บริษัทหลักในเครือฯได้รับคัดเลือกเป็นสมาชิกกลุ่มดัชนีความยั่งยืนของดาวโจนส์ Dow Jones Sustainability Indices (DJSI)ดัชนีชี้วัดความยั่งยืนระดับโลก

  นอกจากนี้ สภาธุรกิจโลกเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน World Business Council on Sustainable Development (WBCSD) ให้คะแนนเครือเจริญโภคภัณฑ์ถึง 72.2% ใกล้เคียงกับคะแนนสูงสุด 10 อันดับแรกของการจัดอันดับผลคะแนนความยั่งยืน ขณะที่ CPF และ TRUE ได้รับการคัดเลือกเป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืน FTSE 4 Good Emerging Index ของฟุตซี่ รัสเซล (FTSE Russell) และโครงการ CGR 2560 ซึ่งจัดโดยสถาบันกรรมการบริษัทไทย IOD พบว่า CPF และ TRUE ได้คะแนน 5 ดาว ส่วน MAKRO ได้คะแนน 4 ดาว

  ประธานคณะผู้บริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวว่า เครือซีพีมีเจตนาแน่วแน่ที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันการพัฒนาอย่างยั่งยืนในชุมชนและสังคมทั่วทุกแห่งที่เข้าไปดำเนินธุรกิจ ด้วยวิสัยทัศน์สร้างอาหารคนอาหารสมอง สร้างโอกาสการเข้าถึงคุณค่าเพื่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี มุ่งมั่นสร้างธุรกิจ สังคม สิ่งแวดล้อมยั่งยืน โดยปีนี้เครือซีพีได้จัดทำรายงานความยั่งยืนขึ้นเป็นครั้งแรก ตั้งเป้าหมายและตัวชี้วัดการพัฒนาที่ยั่งยืน พ.ศ.2563 (CP Group Sustainability Goals 2020) เพื่อให้ทุกธุรกิจในเครือฯ 13 กลุ่มทั่วโลกบรรลุ 12 เป้าหมายแห่งความยั่งยืน ภายใต้ 3 ยุทธศาสตร์ Heart-Health- Home คือ 1.Heart ความมุ่งมั่นทำธุรกิจด้วยใจที่ยั่งยืน 2.Healthความมุ่งมั่นสร้างสังคมที่ยั่งยืน และ 3.Home ความมุ่งมั่นเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ซีพีเครือซีพีดัชนีชี้วัดความยั่งยืนศุภชัย เจียรวนนท์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 18:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์