เดอะมอลล์กรุ๊ปปฏิวัติค้าปลีก จับมือ “เอสซีบี” สนองตอบยุคใหม่ช็อปปิ้งไร้เงินสด

ข่าว

เดอะมอลล์กรุ๊ปปฏิวัติค้าปลีก จับมือ “เอสซีบี” สนองตอบยุคใหม่ช็อปปิ้งไร้เงินสด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 พ.ย. 2560 07:01 น.

นายวิชิต สุรพงษ์ชัย ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือเอสซีบี เปิดเผยว่า ธนาคารร่วมกับเดอะมอลล์ กรุ๊ป สร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ให้เกิดขึ้นในธุรกิจค้าปลีก ภายใต้แนวคิด “The First Cashless Retail Experience” เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้ายุคดิจิทัล สร้างประสบการณ์ช็อปปิ้งแบบไร้เงินสดครั้งแรกในประเทศไทย ผ่านระบบการชำระเงินด้วยคิวอาร์โค้ดใน Gourmet Market, Food Hall และ Take Home ทุกสาขา พร้อมเปิดบริการ Smart Tax Kiosk แห่งแรกของประเทศ อำนวยความสะดวกลูกค้าไทยและลูกค้าต่างประเทศ

“ความร่วมมือครั้งนี้ จึงเป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์สำหรับวงการค้าปลีก 4.0 ที่จะเห็นประสบการณ์ช็อปปิ้งไร้เงินสดเต็มรูปแบบครั้งแรกของประเทศ รองรับความต้องการของลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ”

ด้านนางสาวศุภลักษณ์ อัมพุช ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า ความร่วมมือกันในครั้งนี้ ถือเป็นการสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญของวงการธุรกิจห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้าในประเทศไทยที่
ร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีที่นำดิจิทัลแพลตฟอร์มมาใช้ช็อปปิ้งไร้เงินสดครั้งแรกที่ห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้าในเดอะมอลล์ กรุ๊ป

“การเลือกเปิดตัวช็อปปิ้งไร้เงินสดในวันที่ 1 เดือน 11 เนื่องจากกลุ่มเดอะมอลล์ต้องการเป็นที่ 1 ตลอดไป และ
ไม่เป็น 2 รองจากใคร ส่วนการเปิดใช้บริการจริงจะเริ่มในวันที่ 1 ธ.ค.เป็นต้นไป”

อย่างไรก็ตาม การให้บริการนี้ และการทำแคมเปญของธนาคารไทยพาณิชย์ จะช่วยกระตุ้นยอดขายในช่วงปลายปี และยังเป็นการรองรับโครงการช็อปช่วยชาติของรัฐบาลซึ่งจะทำให้ยอดขายจะเติบโตมากกว่าครั้งก่อนอย่างแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนาคารไทยพาณิชย์เดอะมอลล์ค้าปลีกช็อปปิ้งคิวอาร์โค้ดข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 08:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์