1 พ.ย.จ่ายผ่านบัตรคนจน “ขสมก.-การรถไฟ”ยืนยันพร้อมรับผู้โดยสาร

ข่าว

  1 พ.ย.จ่ายผ่านบัตรคนจน “ขสมก.-การรถไฟ”ยืนยันพร้อมรับผู้โดยสาร

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 พ.ย. 2560 06:45 น.

  นายประยูร ช่วยแก้ว รองผู้อำนวยการฝ่ายการเดินรถองค์การ รักษาการแทนผู้อำนวยการ ขสมก. เปิดเผยว่า ขสมก.ได้เตรียมความพร้อมในการให้บริการประชาชนภายใต้โครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่จะเริ่มให้ประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ใช้บริการรถเมล์โดยสารโดยหักค่าเดินทางจากบัตรคนละ 500 บาท โดย ขสมก. ได้ติดตั้งเครื่อง EDC แล้วจำนวน 100 คัน และเป็นเครื่องหักเงินแบบโมบายอีก 250 คัน และภายในสองสัปดาห์ข้างหน้าก็ติดตั้งให้แล้วเสร็จอีก 250 คัน รวม 600 คัน โดยในระหว่างนี้รถเมล์ที่ยังไม่มีการติดตั้ง EDC พนักงานเก็บค่าโดยสารจะทำการจดบันทึกรายการการจ่ายเงินไว้ ซึ่งจะไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

  ขณะที่นายทนงศักดิ์ พงษ์ประเสริฐ รองผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยว่า รฟท.มีความพร้อมให้บริการแก่ผู้โดยสารที่เข้าร่วมโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่จะเริ่มใช้บริการรถไฟตามที่ได้รับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.เป็นต้นไป โดยเครื่องรับบัตรอัตโนมัติ (EDC) นั้น การรถไฟได้มีการติดตั้งจำนวน 444 สถานีเป็นที่เรียบร้อย 532 เครื่อง โดยบางสถานีติดตั้งมากกว่าหนึ่งเครื่องเพื่อให้เพียงพอต่อการใช้บริการ
  ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาครัฐต้องจ่ายเงินชดเชยในโครงการดังกล่าวในส่วนของรถเมล์ฟรีเดือนละ 200-300 ล้านบาท และรถไฟฟรี อีกเดือนละประมาณกว่า 80 ล้านบาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยูร ช่วยแก้วทนงศักดิ์ พงษ์ประเสริฐบัตรคนจนบัตสวัสดิการแห่งรัฐรถเมล์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 05:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์